Lãnh đạo huyện kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán tại xã Nà Sáy

Thứ năm - 24/02/2022 08:12
Chiều ngày 23/2, đồng chí Vũ Văn Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đi kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại xã Nà Sáy.
sếp duc0

Qua báo cáo, tính từ nghỉ Tết Nguyên đán đến ngày 22/2, tình hình dịch bệnh tại địa phương trọng tâm là công tác tuyên truyền, quản lý, phân loại và điều trị F0. Hiện toàn xã có 55 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại trạm y tế và nhà văn hóa xã; 50 bệnh nhân f0 không triệu chứng, mức độ nhẹ 5 bệnh nhân;tổng số bệnh nhân mắc Covid 19 lũy tích 169 bệnh nhân, trong đó 117 ca cộng đồng, 52 ca trong khu cách ly, phong tỏa. Xã đã kiện toàn và thành lập Tổ COVID-19 cộng đồng; Tổ thẩm định điều kiện cách ly y tế tại nhà; Tổ hỗ trợ chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà, đến nay về cơ bản đã đi vào hoạt động và bước đầu tiếp cận nhiệm vụ chung về công tác phòng chống dịch; nhân lực tham gia gồm cán bộ y tế trường học và đội ngũ cán bộ cơ sở tham gia dưới sự hướng dẫn về chuyên môn của Trạm y tế. Bên cạnh đó, công tác phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm. Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy được triển khai thực hiện theo kế hoạch. Công tác chăm lo Tết cho Nhân dân được triển khai thực hiện tốt. Địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết. Triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân, đã chỉ đạo Nhân dân chuẩn bị các điều kiện cho vụ mới; tiếp tục chăm sóc diện tích cây ăn quả theo chuỗi liên kết và cây công nghiệp hiện có trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022. ANTT trên địa bàn được giữ vững.

Sau khi nghe báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn xã trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đồng chí Vũ Văn Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2022 và các nghị quyết của Huyện ủy, Đảng ủy xã đã đề ra. Tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không chủ quan, lơ là, chủ động theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các địa phương, cơ sở bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục chỉ đạo Nhân dân sản xuất vụ xuân; quan tâm công tác phòng, chống rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Chú trọng quản lý tài nguyên khoáng sản, đất đai, môi trường. Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, du lịch. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình OCOP. Quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.

Tin hình: Lâm Huyền