UBND huyện Tuần Giáo tổ chức họp phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2022

Thứ tư - 16/03/2022 17:37
Ngày 16/3/2022, UBND huyện tổ chức họp phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2022, đánh giá Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện; tình hình kinh tế - xã hội tháng quý I/2022; Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng năm 2022. Đồng chí Vũ Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đại diện Thường trực HĐND huyện; Tham dự hội nghị còn có các đồng chí: Lãnh đạo UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Ban HĐND huyện; Các Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
image001
Đ/c Vũ Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Trong quý I năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Huyện ủy về các chủ trương, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội năm 2022 trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực hướng dẫn người dân gieo trồng cây trồng vụ xuân bảo đảm lịch thời vụ; tăng cường công tác phòng, chống sâu bệnh trên cây trồng. Kết quả: Lúa xuân gieo cấy được 1.100,3 ha, đạt 101% KH, giảm 20 ha so với cùng kỳ năm trước. Lạc xuân gieo trồng được 105 ha, đạt 105% KH, tăng 62,3 ha so với cùng kỳ năm trước. Rau màu các loại gieo trồng được 165 ha, tăng 04 ha so cới cùng kỳ năm trước, năng suất đạt 259,04 tạ/ha, sản lượng đạt 4.274,16 tấn. Tiếp tục chăm sóc, bảo vệ cây công nghiệp dài ngày và một số cây trồng khác gồm: 1.291,9 ha cao su, 370,6 ha cà phê, 1.414 ha mắc ca, 83,5 ha cây thảo quả, 180 ha cây sa nhân và 206 ha cây táo mèo. Thành lập 02 Hợp tác xã dịch vụ mắc ca tại xã Quài Nưa và Quài Cang với 509 hộ tham gia và diện tích 299,4 ha. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp kỹ thuật trong phòng, chống dịch bệnh và dự trữ thức ăn cho đàn vật nuôi; đặc biệt chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn tăng cường xuống cơ sở kiểm tra và hướng dẫn công tác người dân phòng, chống đói rét cho trâu, bò . Đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường, không có dịch bệnh lớn xảy ra với tổng đàn gia súc đạt 81.166 con, ước đạt 90,9% KH; trong đó: Đàn trâu đạt 18.650 con; đàn bò đạt 11.813 con; đàn lợn đạt 50.703 con. Tổng đàn gia cầm đạt 989.650 con, đạt 104,2% KH. Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 295 ha, đạt 100% KH, sản lượng nuôi trồng đạt 83 tấn đạt 19,5% KH.

Công tác quản lý, bảo vệ rừng tiếp tục được quan tâm; tăng cường lực lượng kiểm lâm bám sát cơ sở, nắm bắt thông tin, tổ chức 27 lượt tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân bảo vệ rừng, nhất là việc phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô hanh 2021 - 2022 với 2.152 lượt người tham gia; tổ chức 131 lượt tuần tra rừng. Trong quý I không xảy ra vi phạm Luật Lâm nghiệp và cháy rừng. Hoàn thành khảo sát, chọn địa điểm trồng 30 ha rừng . Thực hiện chăm sóc 64,9 ha rừng trồng phòng hộ; khoanh nuôi tái sinh 435,35 ha; chăm sóc 114,59 ha rừng thay thế; bảo vệ 53,25 ha rừng thay thế. Trong XDNTM chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã phối hợp rà soát, xây dựng kế hoạch duy trì, củng cố, nâng cao các tiêu chí đã đạt và đăng ký các tiêu chí phấn hoàn thành trong năm 2022 về xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay toàn huyện có 09 xã đạt từ 15 tiêu chí trở lên. Công tác phòng chống dịch Covid- 19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ; công tác tư pháp, tình hình biên giới ổn định, quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp sửa đổi bổ sung vào báo cáo dự thảo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh quý I/2022, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU, ngày 1/10/2021 của BTV Tỉnh ủy Điện Biên về chuyển đổi số tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất năm 2022, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhất là các dự án phát triển nông nghiệp, tăng cường liên doanh liên kết trong sản xuất nông nghiệp. Thực hiện tốt công tác phòng chống Covid trên địa bàn; các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác giám sát đối với các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo chất lượng, phát huy hiệu quả của các công trình. Đồng thời nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 13/NQ-TU và triển khai thực hiện các đề án phát triển nông nghiệp của huyện./.

T/h: Mai Thảo

Trung tâm VH, TT-TH Tuần Giáo