Khối thi đua các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023

Thứ ba - 19/12/2023 18:01
Chiều ngày 19/12, Khối thi đua các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp gồm 18 đơn vị;các đơn vị thuộc khối là các đơn vị sự nghiệp công lập, là tổ chức do cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội được thành lập theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, cung cấp các dịch vụ công, phục vụ quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Năm 2023 hưởng ứng phong trào thi đua khen thưởng do Huyện ủy, UBND huyện, Hội Đồng thi đua khen thưởng huyện phát động, khối thi đua các đơn vị sự nghiệp, các đơn vị thành viên đã tích cực hưởng ướng thực hiện và thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, và các hoạt động phong trào do cấp trên tổ chức. Công tác phối hợp thông tin giữa các đơn vị được thực hiện tốt, thông tin báo cáo đều được các đơn vị thành viên trao đổi kịp thời với đơn vị khối trưởng trưởng. Công tác thi đua khen thưởng luôn được quan tâm đi vào chiều sâu đạt kết quả thiết thực, chất lượng các phong trào thi đua đã được nâng lên rõ rệt, được đổi mới về nội dung và hình thức cụ thể. Tạo động lực phấn đấu trong từng đơn vị thành viên. Hoạt động của khối thi đua đi vào chiều sâu nề nếp, công tác sơ kết các phong trào thi đua được duy trì thường xuyên, qua đó đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc góp phần đưa phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan đơn vị. Trong năm 2023 các đơn vị thuộc khối thi đua đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch chuyên môn đề ra. Từng tập thể, cá nhân trong khối thi đua không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua, rèn luyện học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công việc cũng như trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước góp phần vào thắng lợi chung của khối.

Tại Hội nghị tổng kết, khối thi đua đã đề ra phương hướng năm 2024: Tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng. Phát động phong trào thi đua gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, có kiểm tra, đôn đốc, có tổng kết đánh giá kịp thời, tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, viên chức khuyến khích cá nhân phấn đấu, lập thành tích trong phong trào và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước; hưởng ứng và tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do huyện phát động. Phấn đấu 100% cán bộ cơ quan đạt danh hiệu đã đăng ký, 100% gia đình cán bộ đạt gia đình văn hóa; tạo khí thế thi đua sôi nổi, hướng phong trào thi đua vào việc hoàn thành chất lượng, hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác và nhiệm vụ chính trị được giao năm 2024; đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ khác do cấp trên phát động. Các cơ quan, đơn vị trong khối tiếp tục gắn kết thực hiện các nhiệm vụ thi đua trong khối, hoàn thành nhiệm vụ đề ra.
Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua đã tiến hành bỏ phiếu kín lựa chọn các đơn vị tiêu biểu năm 2023 để đề nghị khen thưởng. Kết quả, Khối thi đua các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Văn phòng HĐND-UBND huyện; đề nghị UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể: Phòng LĐ,TB&XH, Phòng Văn hóa&Thông tin, Trung tâm VH,TT-TH; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và Phòng GD&ĐT huyện.

Đại diện các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2024, đồng thời suy tôn BQLDA các công trình huyện làm Trưởng khối thi đua, Ban Dân tộc - HDND huyện làm Phó trưởng Khối thi đua các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện năm 2024.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo