Thứ năm - 14/12/2023 17:04
Sáng ngày 14/12, tại sân cỏ nhân tạo Toàn Hằng, Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học, THCS lần thứ 2, năm học 2023 - 2024. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Văn Sơn - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT cùng đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học &THCS trên địa bàn.

Giải bóng đá học sinh Tiểu học, THCS lần thứ 2 ngành GD&ĐT huyện Tuần Giáo, năm học 2023 - 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 14 - 17/12/2023 với sự tham gia của 34 đội bóng với hơn 200 vận động viên, trong đó có 18 đội nam cấp tiểu học, 8 đội nam cấp THCS, 8 đội nữ cấp THCS đến từ 28 đơn vị trường có cấp TH và THCS trên địa bàn huyện. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng bảng với tổng số 55 trận đấu, để tìm ra 6 đội có thành tích tốt nhất ở cả 2 cấp học vào thi đấu trận chung kết phân hạng nhất, nhì, ba. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh, bên cạnh tạo cơ hội cho học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, thông qua giải đấu nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất để tiếp tục luyện tập và tham gia thi đấu tại giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024.

Đây là hoạt động nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe trong học sinh, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và tuyển chọn bồi dưỡng các VĐV xuất sắc nhất để tiếp tục luyện tập và tham gia thi đấu tại giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024 sắp tới./.

T/h: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo