Tuần Giáo sôi nổi hội thi “Bí thư đoàn cơ sở giỏi” cấp huyện năm 2023

Thứ năm - 28/12/2023 08:48
Ngày 27/12, tại Trung tâm học tập & phát triển cộng đồng, Huyện đoàn Tuần Giáo tổ chức Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” cấp huyện năm 2023. Hội thi thu hút 21 thí sinh là Bí thư Đoàn cơ sở và Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện tham gia. Đây là lần thứ hai, Huyện đoàn Tuần Giáo tổ chức hội thi.
z5016536019256 df56eea5cc2f1b9e40f0b03aab69b229

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lò Văn Liêm - Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh: “Hội thi nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức và khả năng tổ chức lao động của đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, từ đó, phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi các mô hình, giải pháp hay của đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở đã thực hiện có hiệu quả tại đơn vị, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở trong tình hình mới.”

Tham gia hội thi, 21 thí sinh trải qua 3 phần thi với những nội dung thi hấp dẫn, sáng tạo, đánh giá đúng năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, như: phần thi năng khiếu thí sinh thể hiện trình diễn tài năng về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội, kỹ năng quản trò; năng khiếu ca, múa, kịch; Phần thi kiến thức theo hình thức trả lời câu hỏi và xử lý tình huống; Phần thi hùng biện theo hình thức thuyết trình. Nội dung các phần thi xoay quanh về các kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng Đoàn; công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong công tác giáo dục, đoàn kết tập hợp thanh niên, công tác tổ chức xây dựng Đoàn tại cơ sở, Đoàn trong xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân...
Với bản lĩnh và sự tự tin ở các vòng thi, đồng chí Nguyễn Hạnh Trinh - Bí thư Chi đoàn Bưu điện huyện đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi huyện Tuần Giáo năm 2023. Giải nhì thuộc về đồng chí Lò Văn Mẹo - Bí thư Đoàn xã Rạng Đông và đồng chí Lò Văn Hùng - Bí thư Đoàn xã Quài Cang. Giải ba thuộc về Bí thư Đoàn trường PTDTNT THPT Tuần Giáo, Đoàn xã Quài Tở, Đoàn xã Mường Khong và Đoàn Trung GDNN-GDTX. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 14 giải khuyến khích và 3 giải phụ gồm: thí sinh có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất, thí sinh có phần thi kiến thức xuất sắc nhất, thí sinh thi phần hùng biện xuất sắc nhất.

Hội thi cũng là dịp để đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhận ra từ mỗi Bí thư Đoàn cơ sở được điểm mạnh, những vấn đề còn hạn chế của mình qua đó tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng để hoàn thiện bản thân. Hội thi cũng là nơi tìm kiếm ra những gương mặt Bí thư Đoàn cơ sở tài năng, những nhân tố tích cực, là nguồn nhân sự để bổ sung cho đội ngũ cán bộ các cấp./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo