Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024

Thứ ba - 26/12/2023 17:38
Chiều ngày 26/12/2023, Hội đồng NVQS huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; dự hội nghị có các đồng chí Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 19 xã, thị trấn.
HN1

Theo báo cáo đánh giá công tác tuyển quân  năm 2023, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự chỉ đạo quyết liệt của hội đồng NVQS, các cơ quan, ban, ngành địa phương từ huyện đến cơ sở, sự đoàn kết thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, Công tác tuyển quân năm 2023 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ đảm bảo đúng thời gian quy định. Đã bàn giao đủ 152 công dân nhập ngũ cho các đơn vị gồm Trung đoàn 741, Bộ  chỉ huy quân sự tỉnh  45 thanh niên; Trung đoàn 82: 60  thanh niên và bàn giao 47 thanh niên cho Công an tỉnh Điện Biên đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công tác tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, trang nghiêm đúng hướng dẫn. Buổi lễ giao nhận quân thực sự là ngày hội tòng quân của toàn dân...
Năm 2024, UBND huyện Tuần Giáo xây dựng kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với chỉ tiêu 115 nam công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và 40 nam công dân nhập ngũ vào Công an nhân dân. Do đó yêu cầu Cấp ủy, chính quyền các cấp phải xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong năm. Cần phát huy hết vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị tham gia, thực hiện đúng Luật NVQS, Luật Công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn, bảo đảm đúng quy trình, quy định của pháp luật, tuyển đủ số lượng, nâng cao chất lượng, bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, an toàn tiết kiệm.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế trong công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân và đề xuất các biện pháp cụ thể để khắc phục hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân nhằm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.
HN4

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Cảnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền các địa phương đã thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2023. Đồng chí cũng đề nghị: Các cấp, các ngành, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, Luật nghĩa vụ quân sự và các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, Quân đội, nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân và lứa tuổi sẵn sàng nhập ngũ; Thực hiện tốt việc tuyển chọn, phát huy dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, bảo đảm cả về số lượng, chất lượng và hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp thanh niên và gia đình cố tình vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định của pháp luật. Phấn đầu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024 theo kế hoạch được giao.
T/h: Lường Phượng