Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Mùn Chung năm 2019

Thứ hai - 01/04/2019 08:01
Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) huyện Tuần Giáo đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Mùn Chung năm 2019.
Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Mùn Chung năm 2019

Cuộc diễn tập được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, Ban Chỉ huy những vấn đề cấp bách về BVR và PCCCR xã tổ chức Hội nghị bất thường quán triệt công điện cấp trên; nhận định, đánh giá tình hình, dự kiến các tình huống; xác định nội dung, biện pháp ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; triển khai công việc cần làm ngay và giao nhiệm vụ cụ thể, tổ chức hiệp đồng PCCCR cho các lực lượng. Giai đoạn 2, thực hành ứng phó với tình huống chữa cháy rừng và TKCN qua thực binh, với tình huống xảy ra cháy rừng diện rộng tại khu vực rừng thuộc bản Huổi Lóng, xã Mùn Chung. Với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng, các lực lượng tại chỗ của bản, xã tích cực vào cuộc chữa cháy rừng, đám cháy nhanh chóng dập tắt, ngăn chặn cháy rừng lan rộng, kịp thời cứu người bị nạn do quá trình tham gia chữa cháy rừng gây ra. Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao khả năng chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ huy những vấn đề cấp bách về BVR và PCCCR của xã. Thể hiện tốt khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ”, phương pháp xử lý tình huống BVR và PCCCR kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Qua diễn tập chữa cháy rừng nhằm giúp địa phương chủ động phòng cháy tốt, chữa cháy hiệu quả và sẵn sàng đối phó với các tình huống cháy rừng xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là dịp để huyện Tuần Giáo rà soát, bổ sung và hoàn thiện phương án PCCCR của địa phương. Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập chữa cháy rừng tổ chức họp rút kinh nghiệm đã đánh giá: Nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng nên cuộc diễn tập thành công tốt đẹp. Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập PCCCR huyện Tuần Giáo đánh giá đạt loại Giỏi./.

Một số hình ảnh trong cuộc diễn tập:

T/h: Lường Phượng

Đài TT - TH huyện Tuần Giáo