Khai mạc Kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 21/07/2022 17:59
Ngày 21/7, HĐND huyện Tuần Giáo, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ Tư. Đây là Kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc những nỗ lực của huyện trong việc lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh trong 6 tháng vừa qua và thông qua nhiều Tờ trình, Nghị quyết có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo.
image001

Kỳ họp dưới sự chủ trì của các đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Bình Trọng – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự Kỳ họp có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Vũ Văn Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cà Thị Sẹn - đại biểu HĐND tỉnh trúng cử trên địa bàn huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí là đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và các đồng chí Chủ tịch HĐND, UBND 18 xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định để kỳ họp đạt kết quả tốt nhất, các đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dành thời gian nghiên cứu kỹ các tài liệu, tập trung thảo luận, cho ý kiến, thể hiện quan điểm rõ ràng về từng nội dung như: đánh giá, phân tích chính xác tình hình, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân, đề xuất các giải pháp khả thi bằng những chương trình hành động, việc làm cụ thể để triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả; tạo sự thống nhất cao để HĐND huyện có những quyết định đúng đắn, hoàn thành tốt nội dung chương trình Kỳ họp đề ra.

Theo Chương trình, Kỳ họp lần thứ tư, Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời gian 2 ngày 21 và 22/7/2022. Trong ngày 21/7, các đại biểu tham dự Kỳ họp được nghe Thường trực HĐND huyện báo cáo tình hình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2022, chương trình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng cuối năm 2022, kết quả giám sát việc trả lời và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp. UBND huyện báo cáo (tóm tắt) tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 4 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu tiến hành thảo luận cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình dự thảo Nghị quyết và phương hướng phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện; tiếp thu, giải trình các nội dung còn có ý kiến khác nhau tại kỳ họp.
image003

Ảnh: Đc Mùa Va Hồ - UVTv, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết bầu bổ sung thành viên UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; 100% đại biểu nhất trí bầu ông Trần Khoa Phương - Trưởng Phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn vào thành viên UBND huyện Tuần Giáo khóa XXI.

Diễn biến của Kỳ họp lần thứ tư Hội đồng nhân dân huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin./.

T/h: Mai Thảo - Lâm Huyền

Trung tâm VH,TT-TH Tuần Giáo