Hội nghị BCH LĐLĐ huyện Tuần Giáo lần thứ 9, Khoá IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ tư - 20/07/2022 08:04
Sáng ngày 19/7, LĐLĐ huyện Tuần Giáo tổ chức hội nghị BCH LĐLĐ huyện lần thứ 9, khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023, nhằm đánh giá hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm; Triển khai phướng hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và công tác cán bộ.

Dự  và chỉ đạo hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí: Phạm Thanh Tùng- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên; Về phía huyện có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tuần Giáo; Cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT - LĐLĐ huyện.

Hiện nay, LĐLĐ huyện quản lý trực tiếp 109 công đoàn cơ sở; 6 tháng đầu năm 2022 kết nạp mới 22 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số lên 2.948 đoàn viên;

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ gắn với chủ đề hoạt động Công đoàn năm 2022 “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh; Tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động... Các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ và Tháng Công nhân năm 2022. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, trong CNVCLĐ năm 2022” và Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”.

Chỉ đạo các CĐCS trường học trực thuộc tổng kết hoạt động công đoàn và các phòng trào thi đua, đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 03 cá nhân; Đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng 05 tập thể và 07 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể và 90 cá nhân.

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện Tuần Giáo đã làm tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Ban thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà ở 30 CĐCS, trao 05 xuất quà cho đoàn viên là bác sĩ bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và trao 70 xuất quà của các cấp Công đoàn và các mạnh thường quân cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 50 triệu đồng. Tổ chức trao 04 nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời đón Xuân Nhâm Dần năm 2022 với tổng số tiền 140 triệu đồng.

Thường xuyên vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia quyền góp, ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện do các cấp phát động. Trong 6 tháng đầu năm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, quà Tết Thiếu nhi... trị giá trên 258 triệu đồng, hỗ trợ bệnh nhân điều trị Covid-19 số tiền trên 106 triệu đồng.

Để hoàn thành chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022, các cấp Công đoàn Tuyện tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ hưởng ứng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tổ chức Công đoàn; Tiếp tục quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, tập trung hướng về cơ sở. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Hướng dẫn chỉ đạo đại hội Công đoàn cấp cơ sở đảm bảo đúng quy định, đúng tiến độ.

Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện bình xét và tự chấm điểm cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2022, cùng Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện kiểm tra, thẩm định các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt văn hóa 2022, để nghị UBND huyện Tuần Giáo xét công nhận danh hiệu "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa". "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2022.

Cũng tại hội nghị đã bầu bổ sung nhân sự Ủy viên BCH, BTV và chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023 đối với đồng chí Mã Thị Lý- Phó Giám đốc trung tâm Chính trị huyện kết quả đồng ý đạt 100%./.

Tin, ảnh: Ngọc Bích

Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo