Họp thành viên Ủy ban tháng 4 năm 2022

Thứ năm - 21/04/2022 15:55
Sáng ngày 20/4, đồng chí Vũ Văn Đức - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thành viên Ủy ban nhân dân huyện. Dự, chỉ đạo kì họp có: đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy –Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND huyện; Đại diện Lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Các Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan; chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu dự họp thảo luận, cho ý kiến về các dự thảo văn bản sau: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tháng 4 và 4 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022. Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp huyện Tuần Giáo, giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/HU ngày 04/3/2022 của Huyện ủy Tuần Giáo về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, gắn với thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội huyện Tuần Giáo giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Chương trình hành động thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện và Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Tuần Giáo (20/11/1952 - 20/11/2022). Các đại biểu đã tho lun, đóng góp ý kiến vào các d tho văn bản, đồng thời thống nhất việc xem xét ban hành các văn bản trên.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy –Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu 6 tháng đầu năm và năm 2022; tập trung tham gia góp ý vào Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Tuần Giáo (20/11/1952 - 20/11/2022) đảm bảo xứng tầm với bề dày lịch sử của huyện, tạo điểm nhấn trong năm 2022.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Vũ Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị được UBND huyện phân công, chịu trách nhiệm soạn thảo các văn bản trên tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại phiên họp, khẩn trương hoàn chỉnh theo quy định và trình UBND huyện ban hành. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn trong thời gian tới tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân tập trung chăm sóc, phòng chống VSVGH trên cây trồng; chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2022, đẩy nhanh tiến độ giao đất giao rừng trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí XDNTM, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành hồ sơ công nhận xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới đối với 4 xã: Chiềng sinh, Chiềng Đông, Mường Mùn, Mùn Chung trình UBND tỉnh công nhận. Tăng cường công tác quản lý thu chi ngân sách đúng Luật Ngân sách. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội bảo đảm đúng quy định. Tổ chức công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022 theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, đảm bảo an ninh chính trị địa phương./.

T/h: Mai Thảo

Trung tâm VH, TT-TH huyện