Đoàn công tác của Sở Y tế làm việc về công tác Y tế - Dân số tại huyện Tuần Giáo

Thứ ba - 19/04/2022 07:23
Ngày 14/4, Đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Vừ A Sử - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tuần Giáo về công tác y tế - dân số quý 1/2022. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mùa Va Hồ - PCT UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Theo báo cáo, trong 3 tháng đầu năm 2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Tuần Giáo đã tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn; đặc biệt ngành y tế đã thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa làm tốt công tác khám chữa bệnh, vừa kiểm soát tốt dịch Covid-19. Trong  I năm 2022, đã thực hiện khám bệnh cho trên 6.000 lượt người; điều trị nội trú cho trên 1.726 lượt người; ngày điều trị trung bình khỏi cho bệnh nhân là 5 ngày; Thực hiện đảm bảo việc khám chữa bệnh cho đối tượng ưu tiên, gia đình chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế. Triển khai hiệu quả các Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thường xuyên tại các xã, thị trấn, trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin; đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư, sinh phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch và khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Tính đến ngày 4/4, Tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 1/đối tượng >18 tuổi đạt 98,8%; Tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 2/đối tượng >18 tuổi đạt 94%; Tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 1/đối tượng <18 tuổi: đạt 97,2%; Tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 2/đối tượng <18 tuổi đạt 93%; Tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 3/đối tượng >18 tuổi đạt 91,2%. Áp dụng linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 để duy trì bình thường các hoạt động trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Tuần Giáo đề nghị Sở Y tế tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm Y tế và các đơn vị liên quan về hoạt động chuyên môn; tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ huyện từng bước nâng cao chất lượng hoạt động công tác Y tế - Dân số đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vừ A Sử - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện công tác Y tế - Dân số của huyện Tuần Giáo trong 3 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị huyện Tuần Giáo tiếp tục quan tâm hơn nữa, chỉ đạo quyết liệt các hoạt động, chỉ tiêu công tác Y tế trên địa bàn trong thời gian tới; tập trung thực hiện các giải pháp, triển khai hiệu quả các chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid – 19 trên địa bàn, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người dân, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong tình hình mới./.

T/h: Lường Phượng