Thứ năm - 21/04/2022 16:09
Sáng 21/4, Ban Tuyên Giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Kết luận, Quy định Hội nghị Trung ương 4, Khoá XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, lãnh đạo Liên hiệp các hội văn học, Nghệ thuật Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức bằng hình thức trực tuyến tới hơn 1.500 điểm cầu trong cả nước. Dự hội nghị có đồng chí Lại Xuân Môn – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; các lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; các lãnh đạo Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật, đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức. Tại điểm cầu huyện Tuần Giáo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Văn phòng Huyện uỷ, Hội Văn học nghệ thuật huyện và đại diện thường trực Đảng uỷ các xã, Thị trấn trong toàn huyện.
tuấn0

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe GS.TS Phùng Hữu Phú – Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương, Báo cáo viên Hội nghị báo cáo 02 chuyên đề: Những nội dung cốt lõi trong Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH TƯ Đảng (Khoá XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” và Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/102021 của BCH TƯ Đảng (Khoá XIII) về 19 điều đảng viên không được làm.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng và hệ thống chính trị nhằm giúp cấp ủy, tổ chức đảng các cấp chỉ đạo xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt nghiêm túc Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) từ Trung ương đến cơ sở. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nhằm triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII)./.

Mã Hiệp – Phạm Tuấn

Trung tâm văn hóa TT - TH huyện Tuần Giáo