Huyện Tuần Giáo nỗ lực triển khai các biện pháp bảo vệ rừng

Thứ hai - 25/04/2022 10:42
Rừng giữ một vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, vừa tạo nguồn sinh thủy cung cấp nước, vừa bảo vệ cảnh quan, môi trường, giảm biến đổi khí hậu và cung cấp nguyên liệu gỗ, lâm sản phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
image001

Ảnh: Hạt Kiểm lâm huyện Tuần Giáo tổ chức tuyên truyền bảo vệ rừng & PCCCR tại xã Nà Tòng, huyện Tuần Giáo

Với mục tiêu “bảo vệ rừng tại gốc”, nhất là diện tích rừng tự nhiên hiện có, UBND huyện Tuần Giáo đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, xã, thị trấn thực hiện ngay biện pháp cấp bách về BVR và PCCCR; tăng cường tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, cho nhiều đối tượng về việc bảo vệ và phát triển rừng; rà soát, thống kê danh sách các đối tượng thường phá rừng, lấn, chiếm đất lâm nghiệp, khai thác, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật để tuyên truyền, vận động, ký cam kết không vi phạm và chuyển đổi nghề.

Trong 4 tháng đầu năm 2022, Hạt kiểm lâm huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tổ chức 28 lượt tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân bảo vệ rừng, nhất là việc phòng cháy chữa cháy rừng với 2.210 lượt người tham gia; tổ chức 150 lượt tuần tra rừng. Phát hiện và xử lý 06 vụ vi phm Luật Lâm nghiệp, thu giữ 0,371 m3 gỗ, 01 xe máy, 02 cưa xăng; xử phạt vi phạm hành thu nộp ngân sách nhà nước 06 triệu đồng./.

T/h: Mai Thảo

Trung tâm VH, TT-TH huyện Tuần Giáo