Công an huyện Tuần Giáo bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Thứ tư - 21/09/2022 15:29
Mặc dù từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, Lường Văn Lệ vẫn “ngựa quen đường cũ” tiếp tục lấy trộm chiếc xe máy.

Trước đó, hồi 13 giờ 30 phút ngày 19/9, Công an huyện Tuần Giáo đã nhận được tin báo của người dân về việc bị mất trộm chiếc xe máy Honda Wave mang biển kiểm sát 27Z1.221.12 đang dựng trên dốc bản Cọ xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo. Sau khi nhận được tin báo, Ban lãnh đạo công an huyện Tuần Giáo đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ quyết liệt, khẩn trương, tranh thủ từng phút một, không để tội phạm có thời gian kịp thời tiêu thụ, tẩu tán tài sản. Sau gần 2 ngày, trước sự vào cuộc quyết liệt và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ của công an huyện Tuần Giáo, biết không thể trốn thoát, đến khoảng 7 giờ 30 phút ngày 21/9, Lường Văn Lệ, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Ten, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo đã đến công an huyện Tuần Giáo để đầu thú về hành vị trộm cắp tài sản của mình. Sau khi trộm cắp, đối tượng chưa kịp tẩu tán tài sản.

Tại cơ quan công an, Lệ đã khai nhận do không có tiền tiêu xài và phương tiện đi lại nên đã lấy trộm chiếc xe máy trên. Được biết, trong quá khứ, Lường Văn Lệ từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện, Cơ quan công an huyện Tuần Giáo đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

T/h: Ngọc Bích
Trung tâm Vh-TT-TH huyện Tuần Giáo