Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Mường Khong

Thứ sáu - 22/10/2021 15:12
Sáng ngày 22/10, đoàn công tác của huyện ủy Tuần Giáo do đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện Tuần Giáo làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Mường Khong.

Quang cảnh buổi làm việc với xã Mường Khong

Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo xã Mường Khong báo cáo với đoàn về việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch, vai trò của cấp ủy, chính quyền trong việc chỉ đạo các ban, đoàn thể tham gia công tác phòng chống dịch, việc quản lý danh sách những trường hợp thuộc diện cách ly. Đặc biệt là việc thành lập các tổ Covid cộng đồng.

Ngày 21/10, xã Mường Khoong có 4 trường hợp đi từ tỉnh Bình Dương về và đã được thực hiện cho cách ly ở khu riêng biệt, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã.

Qua kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại xã Mường Khongdo đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện Tuần Giáo đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của các xã trong việc chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống dịch Covid - 19. Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí yêu cầu, thời gian tới do nhu cầu của người dân trở về địa phương là rất lớn, đo đó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của xã không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, mà phải xem công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; yêu cầu, cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn bản  duy trì công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong Nhân dân về cách phòng chống dịch hiệu quả, tổ chức giám sát chặt chẽ tại cộng đồng tình trạng sức khỏe những người trở về từ vùng dịch; đặc biệt là 4 trường hợp vừa trở về địa phương từ tỉnh Bình Dương; đồng thời phát huy tốt vai trò của các Tổ Covid cộng đồng trong việc phát hiện, theo dõi những trường hợp nghi nhiễm, để kịp thời phát hiện, khoanh vùng, xử lý khi có dịch xảy ra./.

Đoàn công tác thị sát địa điểm đặt điểm cách ly tạm thời tại xã Mường Khong

Nguồn tin: