Huyện Tuần Giáo tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2024

Thứ ba - 27/02/2024 16:53
Hòa trong không khí ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 27/02, huyện Tuần Giáo long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn chân những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ xây dựng bảo vệ tổ quốc và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.
Dự buổi lễ có đồng chí Vừ A Sử - Phó Giám đốc Sở y tế; Đại tá Lưu Văn Duân - Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS Huyện. Đại biểu đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND – lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Thành viên HĐNVQS huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại biểu đại diện cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ, HĐNVQS, các ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn cùng 167 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
Tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống động viên thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân.

Phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, đồng chí Lê Xuân Cảnh - Chủ tịch UBND huyện mong rằng các Tân binh hãy coi mỗi ngày trong quân ngũ là mỗi ngày được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, hãy luôn đoàn kết gắn bó, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của quê hương Tuần Giáo anh hùng. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị nhận quân giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo điều kiện để các chiến sỹ huyện Tuần Giáo hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên, trọng nghĩa, vẹn tình với quê hương đất nước. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận, biếu dương các gia đình có tân binh nhập ngũ đã tích cực động viên con em tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cùng các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội để con em mình yên tâm rèn luyện, học tập công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong đợt giao nhận quân năm 2024, huyện Tuần Giáo có 167 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 115 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự bàn giao Trung đoàn 82 sư đoàn 355 và Trung đoàn 741 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên và 52 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân tại Công an tỉnh Điện Biên. Đây là những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hoá, sức khoẻ.

Với khí thế của một mùa xuân mới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tuần Giáo đã chỉ đạo các địa phương triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình dân chủ, công bằng, công khai. Lực lượng vũ trang huyện Tuần Giáo không ngừng nâng cao sức mạnh tổng hợp, kề vai sát cánh cùng toàn Đảng, toàn dân trong huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng quê hương giàu đẹp và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Đối với các tân binh lên đường nhập ngũ, quân đội sẽ là môi trường thuận lợi để các đồng chí học tập, rèn luyện, lao động, công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quê hương luôn tin tưởng, các đồng chí sẽ là những chiến sỹ kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu trong tu dưỡng đạo đức, rèn luyện vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Tuần Giáo đã tặng hoa, quà cho 167 thanh niên lên đường nhập ngũ, động viên tinh thần các chiến sỹ trẻ phát huy bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Xứng danh với truyền thống của huyện Tuần Giáo anh hùng./.