Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2022

Thứ năm - 07/04/2022 19:29
Chiều ngày 6/4, Ban Thường vụ huyện ủy Tuần Giáo tổ chức hội nghị báo cáo viên cấp huyện bằng hình thức trực tuyến kết nối với 19 điểm cầu tại các xã, thị trấn. Đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì tại điểm cầu huyện Tuần Giáo. Tham dự hội nghị có các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị huyện; MTTQ và các đoàn thể huyện, Hội khuyến học huyện và Công an huyện. Hội nghị diễn ra trong 01 ngày, từ chiều ngày 6/4 và sáng ngày 7/4.
Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2022

Đc Giàng A Dế Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Giàng A Dể - Phó Bí thư TT Huyện ủy quán triệt Quyết định số 1557-QĐ/TU ngày 7/12/2021 của BTV Tỉnh ủy về việc ban hành Quy chế dân vận của hệ thống chính trị tỉnh Điện Biên; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt chuyên đề năm 2022; Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy quán triệt Quy định số 03-QĐ/HU, ngày 15/12/2021 của Ban thường vụ Huyện ủy quy định phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng ứng cử; lãnh đạo UBKT Huyện ủy quán triệt Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW ngay 29/11/2021 hướng dẫn thực hiện Quy định những điều đảng viên không được làm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Huyện ủy nêu lên công tác dân vận là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị. Đảng lãnh đạo trực tiếp công tác dân vận; các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thực hiện hiệu quả công tác dân vận; nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu đối với công tác dân vận. Làm tốt công tác dân vận góp phần thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, làm giảm thiếu tỷ lệ đơn thư khiếu nại vượt cấp ở cơ sở. Đồng chí cũng đề nghị hệ thống dân vận các cấp tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, tăng cường nắm tình hình Nhân dân, phối hợp với các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đồng thuận xã hội và thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Thông qua hội nghị, giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nắm bắt kịp thời những nội dung chính các văn bản của Trung ương, của tỉnh và của huyện; quan điểm lãnh đạo của Đảng và nhà nước, nhận thức rõ được tình hình, nắm bắt được thời cơ, thách thức, những thuận lợi và khó khăn. Từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần, thái độ cảnh giác phòng chống thông tin xấu độc, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ta. Sau hội nghị này, Các đại biểu sẽ là các tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền đến cán bộ Đảng viên và nhân dân ở cơ sở một cách chính xác, kịp thời tạo sự đồng thuận trong xã hội; Cổ vũ, động viên cán bộ Đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

T/h: Mai Thảo

Trung tâm VH, TT-TH Tuần Giáo