Tuần Giáo tổ chức lễ truy điệu và an táng 4 hài cốt liệt sỹ

Thứ sáu - 25/11/2022 08:54
Ngày 24/11, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tuần Giáo, Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuần Giáo đã tổ chức lễ truy điệu và an táng bốn hài cốt liệt sỹ quy tập được trên địa bàn. Dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Hùng - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo UBND xã Tỏa Tình.
image001
Quang cảnh buổi lễ.
Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, đã nghiêng mình tưởng nhớ công ơn các liệt sỹ, hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh để không phụ sự hy sinh của các liệt sỹ.
          Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuần Giáo đã tích cực tham mưu, phối hợp đẩy mạnh công tác truyên truyền bằng nhiều hình thức, qua đó đã tiếp nhận nhiều thông tin quý giá về mộ liệt sỹ. Đặc biệt, sau một thời gian dài, được sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, đồng đội cũ và bà con nhân dân, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuần Giáo đã tìm kiếm và quy tập được 4 hài cốt liệt sỹ tại khu vực bản Phiêng Cải xã Phình Sáng; bản Phình Cứ xã Ta Ma; bản Lồng và bản Toả Tình, xã Toả Tình.

image002
image003

image004

image005

image006

image007
Trong quá trình quy tập, 2/4 hài cốt đã mủn nát lẫn vào đất đen. Theo nhân chứng địa phương cho biết, có thể đây là các hài cốt liệt sĩ hy sinh tham kháng chiến chống thực dân Pháp, được chôn cất khoảng từ năm 1948 - 1950./.
T/h: Mai Thảo - Lâm Huyền

Trung tâm VH, TT-TH Tuần Giáo