Thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà ở xã Mùn Chung

Thứ hai - 05/12/2022 17:25
Chiều ngày 5/12, đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội CTĐ huyện cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Quàng Văn Nghiên ở bản Phiên Pẻn xã Mùn Chung không may bị cháy nhà do chập điện.
image001
Đc Mùa Va Hồ - Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội CTĐ huyện cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Quàng Văn Nghiên .
Vào khoảng 17h ngày 4/12/2022, do chập điện nên căn nhà sàn 4 gian cùng 2 gian nhà bếp của gia đình anh Quàng Văn Nghiên bị cháy.  Sau khi nhận được tin báo, xã Mùn Chung đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp người dân đến chữa cháy. Tuy nhiên, do nhà làm bằng gỗ, chứng nhiều vật dụng dễ cháy khiến ngọn lửa bốc cháy dữ dội làm  cho toàn bộ căn nhà cùng các vật dụng bên trong bị thiêu rụi. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản, thóc lúa, vật dụng gia đình, ước tính tổng thiệt hại trên 500 triệu đồng, rất may, không có thương vong về người.
image002

Đoàn đã trao số tiền hỗ trợ 8 triệu đồng, nhằm chia sẻ, động viên gia đình anh Nghiên cố gắng khắc phục, vượt qua khó khăn. Trong đó: Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng 3 triệu đồng; Hội nông dân huyện trao 5 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện. Đồng thời, đồng chí lãnh đạo UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tiếp tục vận động các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trong xã quyên góp, ủng hộ giúp đỡ, hỗ trợ gia đình sớm xây dựng lại nhà mới để ổn định cuộc sống.
          Ngoài ra, bản Phiên Pẻn cũng vận động nhân dân trong bản đóng góp hỗ trợ gia đình hơn 7 triệu đồng tiền mặt và 770kg thóc./.
image004

image005