Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Mường Khong và Chiềng Đông

Thứ ba - 22/11/2022 16:45
Ngày 22/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ửng cử tại huyện Tuần Giáo, gồm các đồng chí: Lò Văn Cương, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn; cùng các đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy; đồng chí Giàng Trọng Bình - PCT UBMTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; Chử Thị Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đăng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Điện Biên và đại biểu Cà Thị Sẹn, đã có buổi tiếp xúc với cử tri 02 xã Mường Khong và Chiềng Đông huyện Tuần Giáo trước kỳ họp thứ mười, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về  dự hội nghị tiếp xúc về phía lãnh đạo huyện Tuần Giáo có đồng chí Trần Bình Trọng – UVTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Tuyên – PCT UBND huyện.
Tại Hội nghị, cử tri xã Mường Khong và Chiềng Đông được Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo về kết quả Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XV; thông báo thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10,  HĐND tỉnh khóa XV;  thông báo thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 10,  HĐND tỉnh khóa XV; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước và ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV của UBND tỉnh; tham vấn ý kiến của cử tri về những nội dung HĐND tỉnh sẽ thông qua tại kỳ họp thứ 10,  HĐND tỉnh khóa XV.
Tại Hội nghị tiếp xúc, cử tri đã có nhiều lượt ý kiến phát biểu, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào các vấn đề như:
Tại xã Mường Khong cử tri kiến nghị: đầu tư đường điện sinh hoạt cho bà con các bản Hua Sát và Huổi Nôm, hiện xã còn 2 bản này chưa có điện; đề nghị đầu tư làm đường giao thông nội bản;, cầu, kè chống sói lở, rãnh thoát nước; đầu tư xây dựng kênh mương thủy lợi cho bà con;  xây dựng nhà văn hóa cho bản; có các giải pháp hướng dẫn người dân về phát triển kinh tế, tăng thu nhập; giải quyết dứt điểm diện tích rừng quy hoạch giáp ranh giữa bản Co Đứa xã Mường Khong và xã Nà Sáy; làm rõ việc chi trả dịch vụ môi trường rừng ở bản Co Đứa giáp ranh xã Nà Sáy.
Tại xã Chiềng Đông cử tri mong muốn: chuyển đổi đất nương bạc màu sang trồng các loại cây trồng có giá trị; đầu tư đường bê tông vào bản; đầu tư điện lưới quốc gia; tăng mức phụ cấp cho cán bộ chuyên trách; đề nghị xã giao đất 5% để bản xây dựng nhà văn hóa; đề nghị xây cầu cho bản Hua Chăn, Hua Nạ; đề nghị làm rõ và chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng giáp ranh giữa bản Hua Chăn với xã Xuân Lao huyện Mường Ảng; nâng cấp mở rộng tuyến mương tại bản Bó để đảm bảo tưới tiêu cho đồng ruộng; làm gờ giảm tốc độ đoạn đường gần trường tiểu học.
z3901722018223 f689484681ebcffbed21593999c99873
Cử tri xã Mường Thín  kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Ngay sau kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo đã trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị ngoài phạm vi thẩm quyền được Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời cử tri trong thời gian tới./.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh ửng cử tại huyện Tuần Giáo, kiểm tra tiến độ thi công công trình xây dựng trụ sở tại xã Mường Thín.

T/h: Lường Phượng