Đảng ủy Quân sự huyện Tuần Giáo ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023

Thứ tư - 30/11/2022 15:24
Sáng ngày 30/11/2022, Đảng ủy Ban CHQS huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Lại Mạnh Hùng - UV BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó chỉ huy Trưởng - Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Tuần Giáo; đồng chí Lê Xuân Cảnh - PBT, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo.
RNQ1

Năm 2022, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tuần Giáo đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về nhiệm vụ QS, QPĐP; chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ QS, QPĐP. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là công tác chuẩn bị huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức huấn luyện Dân quân năm thứ nhất và các binh chủng, đạt kết quả tốt; lãnh đạo chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ sở tự vệ huấn luyện theo kế hoạch; chất lượng huấn luyện, diễn tập có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả kiểm tra 100% các nội dung đạt yêu cầu, có trên 83% khá, giỏi; lãnh đạo chỉ đạo các xã diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn đạt giỏi; diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ an toàn tuyệt đối (đạt 100% kế hoạch); xây dựng kế hoạch, tổ chức hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp huyện và tham gia hội thao cấp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đạt giải cao. Chỉ đạo 5 xã (xã Tỏa Tình, Pú Nhung, Ta Ma, Mường Thín, Quài Cang) diễn tập chiến đấu phòng thủ; xã Mường Mùn diễn tập ứng phó cháy rừng và TKCN kết quả đạt giỏi; diễn tập ứng phó bão, lụt và TKCN cấp huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ an toàn tuyệt đối; tổ chức hội thao Trung đội dân động 18 xã, thị trấn, bồi dưỡng tham gia hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh (01 giải nhì và 01 giải ba cá nhân).
Tích cực tham mưu, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”; thực hiện tốt chế độ chính sách theo Quyết định 49, 62, 142; tổ chức quy tập, truy điệu và an táng 04 mộ liệt sỹ chưa xác định được danh tính tại nghĩa trang huyện Tuần Giáo bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Về kết quả bình xét tổ chức đảng và đảng viên năm 2022: Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 1/3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 6/33 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 27/33 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Về phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Đảng uỷ Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ các chỉ thị, nghị quyết, qui định của đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, địa phương. Tập trung đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, đẩy mạnh xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật và nâng cao năng lực, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên các cấp; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng với Tổ quốc và Nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Góp phần xây dựng Đảng Ủy quân sự huyện trong sạch, vững mạnh, đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu”./.
T/h: Lường Phượng