Chương trình Nghệ thuật chào mừng 70 năm ngày giải phóng huyện Tuần Giáo

Thứ hai - 21/11/2022 17:12
Tối ngày 19/11, tại sân khấu ngoài trời nhà văn hóa huyện, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Vang mãi bản tình ca chiến thắng” chào mừng 70 năm ngày giải phóng huyện Tuần Giáo (20/11/1952 - 20/11/2022).
Chương trình Nghệ thuật chào mừng 70 năm ngày giải phóng huyện Tuần Giáo
vn1

Dự chương trình giao lưu nghệ thuật về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lê Thành Đô - PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; đồng chí Phạm Khắc Quân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành tỉnh; Về phía đại biểu các huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh có đồng chí Hà Quang Trung UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Thành phố Điện Biên Phủ; đồng chí Bùi Văn Nguyện - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa; các đại biểu lãnh đạo thường trực Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy. HĐND - UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Về đại biểu huyện Tuần Giáo có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Inh - Nguyên Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thường trực Huyện ủy Tuần Giáo; đồng chí Lê Xuân Cảnh - PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mùa Va Hồ - PCT UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Tuyên - PCT UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí nguyên là Ủy viên BTV Huyện ủy, nguyên là thường trực HĐND; nguyên là lãnh đạo UBND huyện qua các thời kỳ; các đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đơn vị, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và các đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện... và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.
Tại chương trình giao lưu nghệ thuật, với sự tham gia phối hợp của Đoàn Nghệ Thuật tỉnh Điện Biên; đội văn nghệ xung kích của huyện và các đội văn nghệ trên địa bàn huyện Tuần Giáo với gần 300 nam, nữ diễn viên đã biểu diễn các tiết mục hát múa đặc sắc, được dàn dựng công phu với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi thay của quê hương, đất nước, lời ca, tiếng hát mộc mạc thấm đẫm tình quê .. Mỗi lời ca, tiếng hát là những cảm xúc tự hào về huyện Tuần Giáo trên con đường xây dựng, đổi mới, phát triển. Và qua lời ca, tiếng hát các đại biểu và đông đảo nhân dân như được sống lại trong khí thế của những ngày tháng bất khuất, kiên trung và hào hùng của nhân dân các dân tộc huyện Tuần Giáo... góp phần không nhỏ vào thắng lợi của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
vn7

vn 12

vn9

vn6

vn5
nối vòng tay lớn

Đêm giao lưu văn nghệ là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Tuần Giáo (20/11/1952 - 20/11/2022), đồng thời có ý nghĩa giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ghi nhận công lao đóng góp to lớn, sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước; động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần độc lập, ý chí tự lực, tự cường, tạo sự phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng huyện Tuần Giáo ngày càng phát triển nhanh và bền vững./.
T/h: Lường Phượng
Trung tâm VH - TT - TH huyện Tuần Giáo