Tuần Giáo: Bắt 02 đối tượng trộm cây giống mắc ca

Thứ năm - 14/09/2023 09:59
Ngày 12/9/2023, Công an huyện Tuần Giáo đã bắt giữ 02 đối tượng gồm: Lò Văn Thảo (sinh năm 1992) trú tại bản Cọ, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo và Lò Văn Nghiến (sinh năm 1986), trú tại bản Nong Liếng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Lò Văn Thảo và Lò Văn Nghiến

Trước đó, các ngày 10 và 11/9/2023, Công an huyện Tuần Giáo nhận được tin báo của các hộ gia đình gồm ông Lò Văn Tiến trú tại bản Cọ,  xã Quài Nưa và ông Nguyễn Trung Kiên trú tại bản Minh Thắng, xã Quài Nưa về việc bị mất trộm tổng số 53 cây giống mắc ca đang trồng tại vườn của gia đình. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tuần Giáo đã khẩn trương triển khai lực lượng, nhanh chóng khoanh vùng đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Qua đó xác định 02 đối tượng trên có hành vi trộm cây giống mắc ca để mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Qua điều tra ban đầu, cả 02 đối tượng đều nghiện ma túy, nên đã có hành vi trộm cây giống để bán lấy tiền mua heroin sử dụng. Được biết, mỗi cây giống mắc ca theo giá trị hợp đồng là 72.000 đồng. Hiện Công an huyện Tuần Giáo vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng đề nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.
T/h: Lường Phượng