Hội Nông dân huyện Tuần Giáo giải ngân 250 triệu đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên, nông dân phát triển sản xuất

Thứ tư - 13/09/2023 17:32
Nhằm tạo điều kiện giúp hội viên nông dân có thêm nguồn vốn phát triển kinh tế. Sáng ngày 13/9, Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Tuần Giáo tổ chức giải ngân dự án “Chăn nuôi Bò sinh sản” cho 5 hộ hội viên nông dân xã Rạng Đông vay với tổng số tiền 250 triệu đồng; trong đó: 100 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp huyện Tuần Giáo và 150 triệu đồng từ nguồn vốn vận động trong cán bộ, hội viên nông dân huyện Tuần Giáo, để đầu tư phát triển sản xuất, thời hạn vay 36 tháng, mức phí cho vay 8,4%/năm.

Tại buổi giải ngân nguồn vốn, Hội Nông dân huyện đề nghị các hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, nhu cầu sử dụng, trả lãi vay và vốn gốc đúng thời gian quy định; tích cực tăng gia sản xuất, chăn nuôi thật tốt để mang lại hiệu quả của dự án, vươn lên làm giàu; tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào nông dân ở địa phương trong thời gian đến.

Được tiếp cận với nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân đã giúp cho nhiều hộ hội viên nông dân vay có thêm nguồn vốn để đầu tư vào việc chăm sóc, phát triển chăn nuôi, , nâng cao thu nhập, thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; vươn lên làm giàu, góp phần vào sự phát triển kinh tế của huyện./.
T/H: Mai Thảo