Đồng chí Giàng A Dơ - Trưởng đoàn giám sát UBMTTQVN huyện giám sát tại xã Tênh Phông

Thứ ba - 12/09/2023 15:56
Ngày 12/9, đồng chí Giàng A Dơ - UVTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng đoàn giám sát UBMTTQVN huyện cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc tại xã Tênh Phông về tình hình triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.
z4686637415508 495cac2cf8ac9b3c6d7dec1dc8260968

Theo báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn xã Tênh Phông. Sau khi nhận được văn bản hướng dẫn thực hiện các Chương trình, UBND xã thành lập Ban chỉ đạo, ban quản lý thực hiện các Chương trình; hàng năm xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu thực hiện tới các bạn, cử cán bộ được phân công phụ trách xuống các bản hướng dẫn, phối hợp thực hiện có hiệu quả của Chương trình. Kết quả: Trong 2 năm 2022 và 2023, xã đã thực hiện các công trình dự án thuộc thực hiện Tiểu Dự án 1 - Dự án 4 về đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số & miền núi. Trong đó: năm 2022, với tổng số vốn được giao là 120 triệu đồng, xã tênh Phông đã thực hiện duy tu, sửa chữa đường vào bản Xá Tự và kết quả giải ngân đạt 100% trong năm 2022. Năm 2023, xã tênh Phông thực hiện duy tu, sửa chữa nhà văn hóa bản Ten Hon và nhà văn hóa bản Huổi Anh với nguồn vốn được giao là 305 triệu đồng; được điều chỉnh tăng 183 triệu đồng theo QĐ số 699 ngày 17/7/2023 của UBND huyện. Tổng sau vốn điều chỉnh là 488 triệu đồng. Đến ngày giám sát xã chưa thực hiện giải ngân thực hiện duy tu, sửa chữa 2 nhà văn hóa bản.
z4686637395335 ba87574a3b9e13f406ac2ceecf0d588b

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát cùng với lãnh đạo đạo, công chức xã Tênh Phông đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế, vướng mắc cần giải quyết, đồng thời đưa ra các giải pháp để triển khai chương trình hiệu quả trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Giàng A Dơ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng đoàn giám sát UBMTTQVN huyện đề nghị UBND Tênh Phông tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; phát huy tốt vai trò của người có uy tín, già làng, trưởng bản trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS&MN trên địa bàn xã Tênh Phông năm 2023 và giai đoạn 2021 – 2025; rà soát, hoàn thiện nội dung các văn bản quy định, hướng dẫn việc thực hiện chương trình đảm bảo đầy đủ, đồng bộ, thống nhất. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá tiến độ, chất lượng công trình, dự án được triển khai trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi thực hiện, đảm bảo tiến độ, thời gian theo quy định./.
T/H: Mai Thảo