Sôi nổi Hội thi giai điệu tuổi hồng lần thứ IV năm 2022

Thứ hai - 26/09/2022 07:49
Ngày 25/9, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ IV năm 2022.
Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” diễn ra trong 2 ngày 24,25/9. Tham gia Hội thi có 19 đoàn của 19 xã, thị trấn với 455 thí sinh gồm 90 tiết mục thuộc ba thể loại: Ca, múa, Nhạc.
ẢNH5

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2022 nhận được sự quan tâm sâu sát của UBND huyện Tuần Giáo; các ban, đoàn, thể của huyện; sự hưởng ứng tích cực của các trường; sự đồng thuận, quan tâm tạo điều kiện của các bậc phụ huynh. Các tiết mục của các đơn vị dự thi có nội dung phong phú về chủ đề, nội dung, thể loại. Các chủ đề về thầy cô, tình bạn, mái trường, quê hương đất nước; các làn điệu dân ca và dân ca phát triển được khai thác và thể hiện có hiệu quả. Nhiều chương trình, tiết mục được dàn dựng công phu, kết cấu chương trình mang tính chuyên nghiệp,; trang phục đẹp, xen lẫn nét hiện đại, hội nhập với các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của các vùng miền, của các dân tộc thiểu số trên đất nước Việt Nam như Thị trấn, Mùn Chung, Quài Cang, Nà Sáy, Quài Nưa, Chiềng Sinh, Pú Nhung,...
Nhiều tiết mục thể hiện sinh động, độc đáo và sáng tạo, đảm bảo chất lượng nghệ thuật qua các tác phẩm; một số thí sinh thể hiện khá tốt yêu cầu về kĩ thuật thanh nhạc, phong cách diễn xuất; nhiều giọng ca tốt, trong sáng, có triển vọng, thể hiện được sự hồn nhiên, vui tươi của lứa tuổi học trò như Quài Tở, Tỏa Tình.

Hội thi là hoạt động tích cực nhằm thực hiện tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đồng thời là sân chơi bổ ích tạo điều kiện cho các học sinh có năng khiếu về âm nhạc được phát huy sở trường, là nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ... góp phần vào công tác giáo dục truyền thống, tư tưởng, đạo đức, lối sống; giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, lan tỏa năng lượng tích cực đón chào năm học mới 2022 – 2023.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 57 giải tiết mục cho các đơn vị tham gia, trong đó có  8 giải A, 11 giải B, 16 giải C, 22 giải khuyến khích, bên cạnh đó Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn 11 đơn vị, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải 3 và 04 giải khuyến khích./.

ẢNH1

z3750686509192 4c288554d324aba6c983d524fd69614a