Đồng chí Lê Xuân Cảnh – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án mắc ca trên địa bàn huyện

Thứ hai - 10/10/2022 14:15
Nhằm đánh giá kết quả ban đầu, hiệu quả trồng cây Mắc ca trên địa bàn, ngày 09/10, đoàn công tác của UBND huyện Tuần Giáo do đồng chí Lê Xuân Cảnh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá hiệu quả trồng cây mắc ca tại Công ty Cổ phần Mắc ca Him Lam Điện Biên và các hộ dân tham gia trồng tại các xã Quài Nưa, Pú Nhung, Tỏa Tình. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo.
C2

Qua kiểm tra tại Công ty Cổ phần Mắc ca Him Lam Điện Biên và tại các hộ dân trồng cây Mắc ca các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao về tiềm năng, vùng đất và khí hậu khi đưa loại cây này về trồng. Tuy nhiên, các hộ trồng chưa có sự đầu tư, chăm sóc nên sản lượng quả chưa đạt yêu cầu; cần đầu tư, đưa quy trình chăm sóc, kĩ thuật đảm bảo cây mắc ca sẽ cho sản lượng  cao gấp đôi, gấp 3 và hiệu quả, thu lợi sẽ gấp nhiều lần cây trồng khác.

C1

Việc triển khai dự án trồng cây Mắc ca trên địa bàn là chủ trương lớn của tỉnh;  Để thực hiện chủ trương đó, và đưa mac ka và trở thành cây trồng chủ lực và thế mạnh của huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã yêu cầu lãnh đạo các xã và các bản đang triển khai chương trình, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mở rộng diện tích trồng Mac ca; đầu tư chăm sóc, bảo vệ đảm bảo năng suất chất lượng mac ka trên địa bàn huyện đạt hiệu quả tốt nhất./.

C3

T/h: Lường Phượng