Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm VH - TT - TH huyện Tuần Giáo tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2022.

Thứ năm - 15/12/2022 16:41
Chiều ngày 15-12-2022,Công đoàn Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh-Truyền hình huyện Tuần Giáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022. Dự tổng kết có đ/c: Lê Đình Trung PGĐ - Chủ tịch công đoàn Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh-Truyền hình, cùng 30 đoàn viên công đoàn.

Ban chấp hành công đoàn gồm 05 đồng chí hoạt động dưới sự lãnh đạo của chi bộ và sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ huyện. Với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao là xây dựng phong trào, tổ chức các hoạt động Văn hoá, văn nghệ, Thể dục Thể thao, Truyền thanh-Truyền hình, quản lý các hoạt động Văn hóa &TT và dịch vụ Văn hoá thông tin trên địa bàn huyện.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thiết thực lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn trọng đại của đất nước, của tỉnh, huyện. Ngay từ đầu năm BCH Công đoàn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phát động phong trào thi đua: "Lao động giỏi, hiệu quả cao, chất lượng tốt". Qua phát động đến cuối năm

CCVC trong Phòng Văn Hóa và Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc, đề nghị LĐLĐ huyện khen thưởng.
- Đặc thù là cơ quan tuyên truyền nên cấp ủy, chính quyền và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho Đoàn viên- LĐ
- 100% Đoàn viên - LĐ được quán triệt đầy đủ, kịp thời đường lối, chủ trương, Nghị quyết mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
- 100% đoàn viên –LĐ được học tập, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết cấp uỷ, Công Đoàn cấp trên.
- 100% Đoàn viên- LĐ được triển khai nội dung về xây dựng tiêu chuẩn, đạo đức, lối sống cho CB CCVC và ký cam kết thực hiện. Coi đây là những tiêu chuẩn để đánh giá bình xét cho CCVC cuối năm, cùng chính quyền làm tốt công tác thi đua của đơn vị.
- Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ phục vụ các sự kiện chính trị tại trung tâm huyện. Chú trọng Xã hội hóa công tác văn nghệ, xây dựng và hướng dẫn các CLB văn nghệ ở cơ sở nhất là các đội văn nghệ bản văn hóa, nâng cao chất lượng hoạt động của các nhà văn hóa đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật quần chúng của nhân dân các dân tộc. Chủ động tham gia các hội thi, hội diễn, liên hoan do ngành, tỉnh tổ chức. Khai thác, phát huy các lễ hội truyền thống tốt đẹp của các dân tộc.
- Tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các ngành trong ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXD đời sống văn hóa”; Nâng cao chất lượng hoạt động của BCĐ phong trào từ huyện đến cơ sở. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho BCĐ của huyện tổ chức công tác hướng dẫn đăng ký, triển khai các nội dung hoạt động, bình xét các danh hiệu gia đình, thôn bản, tổ dân phố văn hóa, cơ quan, đơn vị, trường học có đời sống văn hóa đảm bảo tiến độ thời gian và chất lượng của phong trào.
- Chú trọng bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, di tích có trên địa bàn gắn kết chặt chẽ để phát triển du lịch. Phối hợp với ngành GD&ĐT phát triển hơn nữa phong trào thi đua “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” trong việc tham gia bảo vệ tu sửa, vệ sinh, phát huy các giá trị di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn.
- Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên từng lĩnh vực của ngành chức năng. Chấn chỉnh, xử lý nghiêm những sai phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và công nghệ thông tin, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn huyện. Tạo môi trường thuận lợi cho các dịch vụ VH, TT phát triển đúng hướng, bảo đảm dân chủ, tự do cho mọi sự sáng tạo và hoạt động Văn hóa, Thể thao, Thông tin, Du lịch.
- Thực hiện tốt quy chế dân chủ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương đoàn kết phấn đấu Công đoàn, Nữ công, Thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc; An ninh-tự vệ đạt khá-giỏi.
- Các tổ đăng ký thi đua, mỗi cán bộ CCVC thi đua đề ra sáng kiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng công việc.
- Tiếp tục kiện toàn, củng cố, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn vững mạnh.
- Phấn đấu 100% Đoàn viên - LĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.
- Duy trì và phát huy kết quả hoạt động của các bộ phận đã đạt được năm 2022.
- Đề nghị chi bộ xem xét kết nạp 02 đ/c đã học qua lớp cảm tỉnh Đảng được đứng trong hàng ngũ vào Đảng. Giới thiệu cho chi bộ 01 đoàn viên ưu tú.
- Thực hiện tốt quy định, tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của cán bộ CCVC do chi bộ, chính quyền xây dựng. Coi đây là trong những tiêu chuẩn bình xét CCVC hàng năm. 100% chị em tham gia tích cực phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, KHHGĐ. 100% Đoàn viên – LĐ tích cực thực hiện tiết kiệm chống lãng phí.
- 100% đoàn viên thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” và được quán triệt Nghị quyết của Đảng và công đoàn các cấp.
- Phấn đấu xây dựng gia đình 100% đạt gia đình văn hoá, 100% thực hiện tốt kế hoạch hoá gia đình.
- Phát động thi đua 02 đợt trong năm chú trọng vào những ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

- Thực hiện tốt công tác thăm hỏi động viên giúp đỡ các trường hợp gặp hoàn cảnh ốm đau khó khăn.
- Phối hợp với chính quyền quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến 100% Đoàn viên –LĐ.
- Tăng cường hơn nữa hoạt động công tác thanh tra để nắm bắt đề xuất các kiến nghị của đoàn viên – Công đoàn với các cấp có thẩm quyền.
- Duy trì hoạt động văn nghệ - Thể thao thường xuyên. Tổ chức các đợt văn nghệ - Thể thao vào các dịp kỷ niệm có ý nghĩa ngày 8/3 và 20/10 để tạo không khí vui tươi phấn khởi. Góp phần tích cực vào việc động viên đoàn viên- Lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023./.
T/h: Phạm Tuấn