Hội nghị tổng kết công tác phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện công tác dân vận, xoá đói giảm nghèo gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Tuần Giáo

Thứ năm - 25/01/2024 16:56
Sáng ngày 25/1, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Tuần Giáo. Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Giàng A Dế - PBT thường trực huyện ủy; Cùng dự đồng chí Trung tá Chu Trần Nam -Phó Chính uỷ Trung đoàn bộ binh 82; Đồng chí Phạm Thị Tuyên– Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo các đơn vị: Ban Chỉ huy quân sự huyện; Công an huyện; Văn phòng HĐND & UBND, Phòng nội vụ, Phòng Nông nghiệp &Phát triển nông thôn; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp; Các đồng chí cán bộ và chiến bộ Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã Mường Khong, Pú Xi, Phình Sáng, Ta Ma, Mường Mùn, Rạng Đông, Pú Nhung và Mùn Chung.

Được sự quan của Đảng uỷ, BộTư lệnh Quân khu 2, UBND tỉnh  Điện Biên và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên, ngày 28/12/2023 UBND huyện Tuần Giáo đã tiếp nhận lực lượng 150 đồng chí cán bộ, chiến sỹ thuộc Trung đoàn 82, Sư đoàn 355 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã Mường Khong, Pú Xi, Phình Sáng, Ta Ma, Mường Mùn, Rạng Đông, Pú Nhung và Mùn Chung,  huyện Tuần Giáo tổ chức xây dụng địa bàn, tuyên truyền vận động quân chúng, giúp đỡ bà con nhân dân làm công tác dân vận tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn, phát triển trồng cây Mắc ca góp phần giảm nghèo bền vững.

Căn cứ Quyết định số 2305/QĐ-OK, ngày 27/12/2023: Quyết định số 234/QD-TM, ngày 15/01/2024 của Tư lệnh Quân khu 2 về việc điều động, tăng cường lực lượng thực hiện nhiệm vụ tham gia giúp đỡ huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên xây dựng địa bàn, kết hợp làm công tác vận động quần chúng năm 2024 của Sư đoàn 355, Kế hoạch số 2240/KH-BCH, ngày 22/12/2013 của Bộ CHQS tỉnh Điện Biên về thực hiện nhiệm vụ tham gia giúp đỡ huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên xây dựng địa bàn, kết hợp làm công tác vận động quần chúng năm 2023-2024; Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-UBND, ngày 05/01/2024 của UBND huyện về việc phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo gần với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ công tác phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện, UBND huyện đã phối hợp với các lực lượng nắm tình hình các bản trên địa bàn các xã. Qua quá trình phối hợp với các lực lượng nắm tình hình tại các bản, tình hình an ninh trên địa bàn các xã cơ bản ổn định. Nhân dân ở các xã chấp hành nghiêm các quy định của địa phương và pháp luật của Nhà nước. Ngay từ ngày ra quân thực hiện nhiệm vụ UBND huyện đã phối hợp các đơn vị và chính quyền các xã làm tốt công tác tuyên truyền về công tác phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Theo đó, lực lượng thực hiện nhiệm vụ đã đào được 22.102 hố cây Mắc ca tại các  xã Mường Khong,  Pú Xi, Phình Sáng, Ta Ma,  Mường Mùn,  Rạng Đông, Pú Nhung  và Mùn Chung; San đất nền nhà được 28 khối cho gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Co Đứa và bản Phai Mướng thuộc xã Mường Khong. Hỗ trợ chăm sóc, chống cây, tủ gốc được 5.000 cây, nạo vét kênh mương được 5 km, cải tạo đường dân sinh 3,5 km và giúp đỡ các gia đình chính sách tu sửa gia cố nhà cửa và các công trình khác 350 công.
Tại hội nghị, Các đại biểu đã tập trung thảo luận và làm rõ các nội dung chủ yếu như: Việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ Công tác dân vận, vận động quần chúng; Đào hố trồng cây Mắc ca, rào vườn, tủ gốc, san đất nền nhà cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Giàng A Dế-  PBT thường trực huyện ủy, ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được trong công tác phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Tuần Giáo./.
T/h: Ngọc Bích