Lớp Cao cấp Lý luận Chính trị hệ không tập trung K69.B05 Tỉnh ủy Điện Biên, khóa 2022-2024 thăm và làm việc tại huyện Tuần Giáo

Thứ hai - 22/01/2024 17:13
Chiều ngày 19/1, Lớp cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K69.B05 Tỉnh ủy Điện Biên, khóa 2022-2024 do đồng chí Phạm Hồng Phong- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Điện Biên làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại huyện Tuần Giáo.
Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Tuần Giáo có đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Công an huyện, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trung tâm Chính trị huyện, Trung tâm VH-TT-TH huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin một số kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh năm 2023 của huyện đến đoàn công tác.
Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện có nhiều chuyển biến tích cực; các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm trước; công tác an sinh xã hội, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được duy trì, bảo đảm.
Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được xem video trình chiếu về phát triển cây Mắc Ca trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận các nội dung xoay quanh việc chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của huyện Tuần Giáo và các địa phương khác.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Hồng Phong- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Điện Biên đề nghị học viên tiếp thu nội dung buổi làm việc và những kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh mà đại diện các ban, ngành huyện Tuần Giáo chia sẻ. Đồng chí cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Huyện uỷ và tặng quà lưu niệm cho  Huyện uỷ Tuần Giáo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện chúc các học viên học tập, công tác đạt kết quả cao; vận dụng những kiến thức đã học và trải nghiệm thực tế, những chia sẻ của huyện Tuần Giáo về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh về áp dụng tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

z5095117329510 a9478116820957623e48e98c571ca707

Cũng trong chiều cùng ngày, Lớp cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K69.B05 Tỉnh ủy Điện Biên, khóa 2022-2024 đã có buổi Gặp mặt, tặng quà học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập tại Trường THCS&THPT Quài Tở. Tiếp đoàn về phía trường THCS &THPT Quài Tở có các đồng chí Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS &THPT Quài Tở.
Tại buổi làm việc, Đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS &THPT Quài Tở đã báo cáo tình hình chung của trường. Năm học 2023-2024, trường có 29 lớp, với 1.145 học sinh, đội ngũ CBGVNV 67 người. Trong đó: GV 61 người (07 có trình độ thạc, 43 có trình độ đại học. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên là 70%, trong đó có 07 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 08 giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt tỷ lệ 21% và 6 nhân viên. Nhà trường đã được đầu tư: 01 khu nhà 3 tầng: 02 nhà 2 tầng với 30 phòng học, 16 phòng học bộ môn, phòng chức năng: 01 khu nhà nội trú HS 2 tầng với phòng, bãi để xe, khu sân chơi, bãi tập. Trong 18 năm tiếp tục năm xây dựng và phát triển nhà trường được UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen năm học 2016 – 2017; được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen năm học 2017-2018.

Nhân dịp này, Lớp cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K69.B05 Tỉnh ủy Điện Biên, khóa 2022-2024 đã trao tặng 150 suất quà, mỗi suất quà là 01 chiếc áo ấm cho 150 em học sinh vượt khó trong học tập.
Đây không chỉ là hành động thiết thực thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mà còn là những món quà ý nghĩa, kịp thời động viên, khuyến khích các em học sinh có thêm động lực, vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.
Trong khuôn khổ thăm và làm việc tại huyện, Đoàn công tác đã tìm hiểu thực tế mô hình phát triển du lịch tại khu vực Đèo Pha Đin; Tham quan, tìm hiểu mô hình trồng và chế biến sản phẩm Mắc ca tại xã Quài Nưa. Nhân dịp này, Đoàn đã tổ chức  giao lưu thể thao: bóng đá, cầu lông với Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND, UBND huyện Tuần Giáo./.

T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo