Thứ hai - 22/01/2024 17:50
Thực hiện Kế hoạch số 2198/KH-BCH ngày 15/12/2023 của Bộ CHQS tỉnh Điện Biên về việc tuyển chọn lực lượng tham gia tập huấn, huấn luyện, luyện tập và thực hiện nhiệm vụ diễu binh trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); Công văn số 65/BCH-TM ngày 11/01/2024 của Bộ CHQS tỉnh về việc tuyển chọn nữ dân quân tham gia diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Chiều ngày 22/1, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Thượng tá Hoàng Đình Định, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi Kiểm tra, tuyển chọn nữ Dân quân tham gia diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) tại huyện Tuần Giáo. Làm việc với đoàn, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tuần Giáo.
e1

Báo cáo với đoàn, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tuần Giáo cho biết: Công tác tuyển chọn các nữ dân quân tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã được Ban CHQS huyện chỉ đạo, triển khai đến các xã, thị trấn đảm bảo theo yêu cầu, tiến độ đề ra; Việc tuyển chọn tiến hành chặt chẽ từ cơ sở; cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tuyển chọn những nữ dân quân có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ và sức khỏe để tham gia huấn luyện.

e6

e5

e4

Huyện Tuần Giáo được giao chỉ tiêu 40 đồng chí nữ dân quân tham gia diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Các nữ dân quân đủ tiêu chuẩn, cao từ 1m60 trở lên, độ tuổi từ 18- 30 tuổi. Sau khi được tuyển chọn, các nữ dân quân sẽ tập trung tập luyện từ ngày 18/2/2024 đến hết ngày 7/5/2024 .
Qua kiểm tra, đồng chí Thượng tá Hoàng Đình Định, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban CHQS huyện Tuần Giáo tiếp tục  triển khai đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn nữ Dân quân. Chỉ đạo Ban CHQS huyện  huyện quản lý phải thường xuyên sâu sát, nắm bắt tâm tư tình cảm để kịp thời giải quyết;  Ban CHQS  huyện tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo chính sách hậu phương Quân đội đối với các nữ dân quân./.
T/h: Ngọc Bích