Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng đảng bộ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ ba - 27/06/2023 17:41
Chiều ngày 27/6, Đảng ủy Quân sự huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện 6 tháng cuối năm 2023.
Dự hội nghị về phía Đảng ủy Quâ sự tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Long, Phó CHT Bộ CHQS tỉnh; về phía lãnh đạo huyện Tuần Giáo, đồng chí Lò Văn Cương, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị; tham gia hội nghị có đồng chí Lê Xuân Cảnh, PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu đại diện các Ban xây dựng Đảng, Ban Tổ chức, Ban Tuyên Giáo, UBKT, Dâ Vận, văn phòng Huyện ủy cùng các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự huyện.
rnq8

6 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tuần Giáo đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về nhiệm vụ QS, QPĐP; chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ QS, QPĐP, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức  diễn tập KVPT huyện năm 2023 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, kỹ thuật và phương tiện.
Tham mưu cho Huyện y, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị thực hiện tốt công tác tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu: thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2023. Xây dựng kế hoạch, t chức bi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng trên địa bàn bảo đm chất lượng, hiệu quả. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS các xã, thị trn, đơn vị tự vệ, dự bị động viên xây dựng kế hoạch t chức tập huấn, huấn luyện các đi tượng bảo đảm chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả, thiết thực, các nội dung kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 83% khá, giỏi, an toàn tuyệt đi.
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dn, quy định của cp trên về công tác bảo quản, s dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ tập hun, huấn luyện, diễn tập và SSCĐ. Công tác dân vận được triển khai tích cực với nhiều cách làm mới sáng tạo, hiệu qủa: chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và cấp ủy, chính quyên địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt phong trào “Quân đội chung sức xáy dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo, t chức hiệu quả Lễ hội Bánh chưng xanh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại xã Phình Sáng được Nhân dân các dân tộc trên địa bàn hưởng ứng ủng hộ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, nghiêm túc kiểm điểm đánh giá những kết quả đã đạt được, đề xuất những giải pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ năm 2023.
rnq9

rnq6

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy Quân sự huyện cần thực hiện đó là: Tập trung lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh ở cơ sở. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện, chỉ đạo các xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã: Nà sáy, Thị trấn Tuần Giáo, Tênh Phông và diễn tập ứng phó lụt bão tại xã Mùn Chung. Hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện cho các lực lượng và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác tuyên truyền; hội thi; hội thao; xây dựng cơ quan, đơn vị có nề nếp chính quy, môi trường văn hóa lành mạnh./.
rnq7
T/h: Lường Phượng