MTTQVN tỉnh kiểm tra việc triển khai, thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Tuần Giáo

Thứ ba - 27/06/2023 18:02
Ngày 27/6, Đoàn kiểm tra của UB MTTQVN tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tiến độ ra soát, hỗ trợ nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) tại xã Nà Sáy và xã Pú Nhung huyện Tuần Giáo.

Thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, huyện Tuần Giáo đã thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc ban chỉ đạo, phối hợp với các xã nhanh chóng triển khai rà soát, lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ nhà ở. Tại các xã, đã thành lập BCĐ cấp xã triển khai thực hiện họp bình xét và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đảm bảo tiến độ thời gian, quy trình theo hướng dẫn của cấp trên. Kết quả rà soát tại 2 xã Nà Sáy và Pú Nhung có 57 hộ nghèo, hộ cận nghèo đề nghị hỗ trợ.
Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra của UB MTTQVN tỉnh đã tiến hành rà soát, kiểm tra thực tế tình trạng nhà ở của 57 hộ nghèo, hộ cận nghèo của 2 xã đề nghị hỗ trợ. Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đánh giá; một số hộ trong danh sách đề nghị chưa đủ điều kiện để hỗ trợ nhà ở, cần phải rà soát lại. Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xã Nà Sáy và xã Pú Nhung, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu 2 xã tiếp tục ra soát lại và lập danh sách gửi về UBMTTQ VN tỉnh; đồng thời trong quá trình rà soát,  lập hồ sơ phải đảm bảo tính khách quan, chính xác phục công tác quyết toán sau khi thực hiện hỗ trợ.
Nhân dịp này, UBMTTQVN tỉnh đã trao 40 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 40 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Nà Sáy và Pú Nhung./.

PV: Mai Thảo