Ban thường vụ huyện ủy kiểm tra thực địa khu vực diễn tập phòng thủ và một số mô hình sản xuất nông lâm nghiệp

Chủ nhật - 18/06/2023 18:18
Chiều ngày 17/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo do đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị cho diễn tập phòng thủ huyện Tuần Giáo năm 2023. Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, trực tiếp là Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện Tuần Giáo đã quán triệt sâu sắc và chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo triển khai và thực hiện toàn diện công tác chuẩn bị cho diễn tập. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn và triển khai soạn thảo đầy đủ hệ thống văn kiện bảo đảm cho luyện tập, diễn tập theo quy định; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thao trường và các điều kiện bảo đảm; tổ chức luyện tập đúng kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Sau khi kiểm tra thực tế khu vực luyện tập, diễn tập Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo trong công tác chuẩn bị tổng duyệt và diễn tập diễn ra vào ngày 19 - 20/6 và 23-24/6 tới đây.
a3

Ngay sau đó đoàn đã di chuyển đến thăm mô hình cây mắc ca tại xã Quài Nưa và mô hình cây lê tại xã Tỏa Tình. Tại các nơi thăm quan các mô hình và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các chủ vườn, đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy iên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực tìm tòi, vượt khó của các gia đình trồng cây mắc ca, cây lê; để qua đó mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, trong những năm qua, huyện luôn quan tâm, khuyến khích và chú trọng hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, tập trung phát triển thành vùng chuyên canh có quy mô tập trung. Vì vậy, đề nghị các gia đình tiếp tục tìm tòi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất./.
a5

a8