Huyện đoàn Tuần Giáo ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2023

Thứ ba - 27/06/2023 17:54
Sáng ngày 26/6, tại trụ sở xã Quài Cang, Huyện đoàn Tuần Giáo tổ chức lễ ra quân tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2023. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo: Công an Huyện, Trung tâm Y tế Huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Quài Cang cùng hơn 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia.

Phát biểu tại lễ quân, đồng chí Lò Văn Liêm - Bí thư Huyện đoàn Tuần Giáo nêu lên: Tại huyện Tuần Giáo thời gian qua, tệ nạn ma tuý vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, trá hình, trà trộn và các loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy... vấn nạn này trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội.
Với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp-Vì một cộng đồng sạch”, Tháng Hành động phòng, chống ma túy năm 2023, Huyện đoàn Tuần Giáo kêu gọi đoàn viên thanh niên toàn huyện cùng với mọi người dân chấp hành luật phòng chống ma túy, tích cực tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy làm trong sạch địa bàn, qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các ngành và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy.
Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cương quyết “Nói không với ma túy”, phát huy hiệu quả mô hình “Năm lực lượng cùng quản người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”; tăng cường công tác nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy và quản lý sau cai; góp phần giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma túy.
Sau lễ ra quân, Huyện đoàn Tuần Giáo đã tổ chức cho hơn 100 đoàn viên thanh niên diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2023 dọc trên tuyến đường từ Trụ sở xã Quài Cang - Dốc đỏ - Đường mới - Trụ sở xã Quài Tở quay lại Trụ sở xã Quài Cang./.

T/h: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH Tuần Giáo