Đại hội Công đoàn cơ sở Công an huyện Tuần Giáo nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 18/06/2023 18:00
Chiều ngày 18/6, Công đoàn Công an huyện Tuần Giáo đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Mã Thị Lý- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tuần Giáo; Đồng chí Trung uý Bùi Văn Hiển- Phó Chủ tịch Công đoàn công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Sùng A Lềnh- Phó trưởng Công an huyện; Ban chấp hành đảng bộ công an huyện; Đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ; Công an các xã, thị trấn; Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện cùng toàn thể đoàn viên công đoàn công an huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp toàn diện của Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị, sự phối hợp hướng dẫn của công đoàn cấp trên, công đoàn Công an huyện đã bám sát vào tình hình thực tế của đơn vị, cụ thể hoá thành các chương trình, nhiệm vụ. Đã tổ chức phát động các phong trào thi đua như “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Các đoàn viên công đoàn tham gia tích cực, hiệu quả vào các cuộc vận động, các phong trào thi đua, các đợt tấn công truy quét, trấn áp tội phạm góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác bồi dưỡng phát triển đảng được quan tâm, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đoàn viên thuộc diện chính sách. Phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xã hội từ thiện nhân đạo. Tổ chức trồng “Vườn cây công đoàn 2023” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đơn vị xanh – sạch – đẹp và mang lại giá trị lợi ích cho đơn vị.
Trong thời gian qua, BCH lâm thời Công đoàn cơ sở đã tìm tòi, nghiên cứu phương pháp để nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động của Công đoàn, tập trung quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các kế hoạch, Chương trình công tác, Hướng dẫn của Đảng uỷ đơn vị và của Công đoàn cấp trên cấp trên về công tác công đoàn và phong trào công nhân lao động; từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, thể chất, ý thức chấp hành điều lệnh CAND. Hoạt động công tác Công đoàn đảm bảo thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và yêu cầu công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, người lao động. Công đoàn cơ sở thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. phát huy vị trí, vai trò của tổ chức trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Lãnh đạo công đoàn Công an tỉnh và lãnh đạo Đảng ủy Công an huyện đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Công đoàn Công an huyện Tuần Giáo đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời khẳng định những kết quả đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và thành tích chung của Công an huyện Tuần Giáo
Đại hội cũng đã thông qua các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể như: Có 100% cán bộ, đoàn viên đăng ký các danh hiệu thi đua hằng năm; Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và tổ chức công đoàn; Phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó hằng năm có 75% đoàn viên đạt đoàn viên tốt và đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến, Lao động tiên tiến, 10% đoàn viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; Công đoàn Công an huyện Tuần Giáo đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh; Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao 3-5 lần/năm; đề xuất tổ chức cho đoàn viên tham quan, học tập kinh nghiệm với đơn vị bạn 01 năm/lần; Hằng năm có 100% đoàn viên đạt gia đình văn hóa; không có đoàn viên sinh con thứ 3; 100% đoàn viên chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật nhà nước và thực hiện tốt nội quy, quy chế của đơn vị, ngày công lao động.

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Trách nhiệm - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công an huyện Tuần Giáo khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Công an tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028.
Nhân dịp này, lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo công đoàn Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện đã tặng hoa chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp./.

T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo