Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện tháng 9/2023

Thứ sáu - 08/09/2023 17:03
Chiều ngày 8/9, Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện tháng 9/2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Giàng A Dơ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.Tham dự tại điểm cầu 19 xã, thị trấn có: Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Tiểu học và THCS, THCS đóng trên địa bàn xã và đội ngũ tuyên truyền viên cấp cơ sở.

Tại hội nghị đại biểu được nghe Đồng chí Lê Văn Tuân - UVBCH, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ thông tin chuyên đề: Quy định số 110-QĐ/TW, ngày 07/6/2023 của Ban Bí thư về luân chuyển cán bộ trong ngành Kiểm tra Đảng; Đồng chí Nguyễn Việt Hương, HUV, Chánh án TAND huyện thông tin tình hình: Vụ án hình sự “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Quản lý đất đai Thành phố Điện Biên Phủ”; Đồng chí Bùi Như Việt, UVBCH, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện thông tin chuyên đề: Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới; Chương trình hành động số 125-CTr/TU, ngày 10/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các tổ chức cơ sở đảng, MTTQ và các đoàn thể, Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình, các đồng chí Báo cáo viên, tuyên truyền viên tập trung tuyên truyền các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn huyện, tỉnh, các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật, qua đó tạo sự ổn định về chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin độc hại, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; thông tin phản bác các tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận, gây mất an ninh trật tự. Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; công tác quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo.Tuyên truyền việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 theo Nghị quyết số 117/NQ-CP, ngày 30/7/2023 của Chính phủ. Trong đó cần tập trung tuyên truyền rõ về lộ trình thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025. Tuyên truyền các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Kế hoạch số 101-KH/HU, ngày 02/8/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy việc thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới; Kế hoạch số 103-KH/HU, ngày 14/8/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới trên địa bàn huyện Tuần Giáo; Công văn số 997-CV/HU, ngày 25/8/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 6-KL/TW, ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư; Công văn số 1001-CV/HU, ngày 28/8/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt và thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan; Chương trình số 1209/CTr-UBND ngày 24/8/2023 của Ủy ban nhân dân huyện về việc tổ chức tuyên truyền, vận động triển khai đo đạc tạo vũng lõi để phát triển cây Mắc ca trên địa bàn huyện Tuần Giáo./.

T/h: Mai Thảo