Họp Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Tuần Giáo

Thứ năm - 07/09/2023 14:18
Sáng ngày 6/9, Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Tuần Giáo tổ chức họp về thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.
ct1

Trước khi diễn ra cuộc họp các đại biểu đã đi kiểm tra thực địa tại các dự án trọng điểm gồm Khu đấu giá đất Chiềng Đông, Trường THCS thị trấn Tuần Giáo, Ngầm Chiềng An – Đoàn Kết, công viên cây xanh, và Trung tâm văn hóa hội nghị huyện để đánh giá tiến độ thực tế triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn huyện, phương hướng kế hoạch trong thời gian tới. Theo báo cáo kết quả thực hiện các dự án năm 2023. Tổng số công trinhft chuyển tiếp và khởi công mới năm 2022 thuộc nguồn vốn đầu tư công; vốn đấu giá quyền sử dụng đất và nguồn vốn sự nghiệp chương trình MTQG giảm nghèo bèn xững, trong đó công trình chuyển tiếp năm 2023 26 công trình; công trình khởi công mới năm 2023 26 công trình, tổng kế hoạch vốn giao năm 2023 là 274.105 triệu đồng; giải ngân đến ngày 31/8/2023 là 133.476 triệu đồng đạt 48,69%  kế hoạch vốn giao. Tổng số dự án còn vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB) là 13 dự án. Những dự án chậm tiến độ, nguyên nhân do nhà thầu xây lắp, thực hiện thu hồi tiền tạm ứng và bổ sung Nhà thầu phụ đối với thành viên liên danh chậm tiến độ
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu các ý kiến nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong từng dự án để việc tổ chức triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của huyện theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Trong đó, tập trung bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn do nhà thầu chậm tiến độ thi công của một số dự án, phát sinh vướng mắc trong giải phóng mặt bằng cho các hộ dân trong diện di dời, vướng mắc trong việc hoàn tất hồ sơ; áp giá đền bù...
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm của huyện đề nghị Ban chỉ đạo dự án trọng điểm huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án, phân công giao trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên; Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân bị ảnh hưởng bởi các dự án, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Tập trung giải quyết những tồn tại vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục, công tác bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện để việc tổ chức triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của huyện theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Giao Ban quản lý dự án các công trình phối hợp chặt chẽ với các phòng chuyên môn thường xuyên giám sát, đôn đốc các nhà thầu thi công  đảm bảo các dự án được thực hiện đúng tiến độ và chất lượng./.
ct3

ct2