Gặp mặt CCB chống pháp nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ sáu - 19/04/2019 15:42
Nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2019), ngày 19/4, Hội CCB huyện Tuần Giáo đã tổ chức gặp mặt CCB tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
image001

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ và kháng chiến chống thực dân Pháp, huyện Tuần Giáo có 82 đồng chí CCB tham gia thời kỳ kháng chiến chống Pháp, 23 đồng chí trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, đã phối hợp với bộ đội chủ lực tham gia chiến đấu, lập nhiều chiến công oanh liệt trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành huyền thoại trong lịch sử chiến tranh nhân dân, bảo vệ và phát triển thành quả Cách mạng Tháng Tám năm 1945, mở ra giai đoạn cách mạng mới, tiến hành XHCN ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tại buổi gặp mặt, các CCB đã phát biểu, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và những kỷ niệm trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Phát huy tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ, và được nghe thông tin về thời sự; thông tin về hoạt động của lực lượng vũ trang. Các CCB trên địa bàn huyện Tuần Giáo khẳng định tiếp tục phát huy khí phách anh hùng, bất khuất, dũng cảm, kiên cường của người chiến sỹ cách mạng tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở, là tấm gương sáng để gia đình, con cháu, cộng đồng noi theo./.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:
image003

image005