Lễ ra quân tuyên truyền nâng cao các giải pháp thực hiện đề án 06 tại xã Quài Tở

Thứ hai - 14/11/2022 21:21
Sáng ngày 14/11, xã Quài Tở tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền nâng cao các giải pháp thực hiện đề án 06. Dự lễ ra quân có các đồng chí Phạm Thị Tuyên - PCT UBND huyện Tuần Giáo; đồng chí Bạc cầm Chủ - Phó trưởng Công an huyện Tuần Giáo - Thành viên BCĐ Đề án 06 của huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND Thị trấn Tuần Giáo, UBND xã Tênh Phông.

Thực hiện hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 07/3/2022 của UBND huyện Tuần Giáo triển khai, thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg, ngày 01/01/2022 của Thủ tướng chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06), UBND xã Quài Tở đã thành lập Tổ công tác gồm các thành viên chủ chốt của các ngành, đoàn thể xã và Tổ đề án 06 tại 19 bản. Đồng thời đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án.
RQ3

Qua 8 tháng triển khai, việc thực hiện đề án 06 trên địa bàn xã Quài Tở được triển khai quyết liệt, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, số lượng công dân trên địa bàn xã lớn, lại đi làm ăn xa, thường xuyên vắng mặt trên địa bàn, một số cán bộ chưa xác định và nhận thức đầy đủ nhiệm vụ được giao, còn lúng túng trong triển khai thực hiện đề án, còn một số nội dung chưa đạt như: việc thực hiện dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử của người dân chưa đạt tỷ lệ cao. Còn trên 400 trường hợp đủ tuổi làm CCCD chưa được thu nhận hồ sơ, Đặc biệt là các chỉ tiêu trong kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” của Bộ Công an.
RQ9

Lễ ra quân quân tuyên truyền, nâng cao các giải pháp thực hiện Đề án 06 trên địa bàn xã Quài Tở có ý nghĩa quan trọng trong công tác triển khai, thực hiện Đề án 06; tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số, tạo nền tảng hình thành công dân số trên không gian mạng, giúp đổi mới quản lý dân cư theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. Vì vậy, ngay sau buổi Lễ ra quân, đồng chí Phạm Thị Tuyên đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn căn cứ tình hình thực tế của địa phương tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, nâng cao các giải pháp thực hiện Đề án 06 trên địa bàn quản lý, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án trên địa bàn huyện, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.
RQ1

T/h: Lường Phượng