BAN CHỈ ĐẠO 35 HUYỆN TUẦN GIÁO TỔ CHỨC SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Thứ sáu - 02/07/2021 17:03
Sáng ngày 02/7, Ban chỉ đạo 35 huyện Tuần Giáo đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện Tuần Giáo.
BAN CHỈ ĐẠO 35 HUYỆN TUẦN GIÁO  TỔ CHỨC SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban chỉ đạo 35 huyện Tuần Giáo đã tăng cường công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội; tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai, trái, thù địch, các luận điệu xuyên tạc đường lối, chủ trươnng, quan điểm của Đảng, Nhà nước nhằm kích động tâm lý bất mãn, chống đối, chia rẽ nội bộ Đảng , chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đoàn kết thống nhất ý chí và hành động của các cấp ủy Đảng, MTTQ và các đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh chống các âm mưu, hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ XHCN.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2021: Ban chỉ đạo 35 huyện Tuần Giáo đã chỉ đạo duy trì và phát triển hoạt động của Trang fanpage, trang Facebook của Ban Chỉ đạo ; tăng cường chia sẻ, đăng tải các bài tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý thông tin chống phá Đại hội XIII của Đảng, chống phá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các chủ trương, đường lối  của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các sự kiện quan trọng khác của đất nước, tỉnh, huyện

Các thành viên BCĐ, tổ thư ký, cộng tác viên đã tiến hành tương tác các bài viết trên trang fanpage của BCĐ các cấp.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện Tuần Giáo đã xử lý 01 trường hợp cá nhân có hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân, xử phạt số tiền 5 triệu đồng; xác minh, đề xuất xử lý 02 cá nhân vi phạm cư trú tại huyện Mường Ảng và Điện Biên Đông. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhắc nhở 02 Facebook gỡ bỏ các thông tin bài viết, chia sẻ mang tính chất trái chiều liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo, Cộng tác viên 35 của huyện đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế; phân tích rõ nguyên nhân, đề xuất kinh nghiệm, giải pháp nhằm phối hợp thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo 35 của huyện Tuần Giáo đề nghị  trong thời gian tới Ban chỉ đạo 35 huyện cần làm tốt công tác tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực sự có hiệu quả ./.

Nguồn tin: