Công an huyện Tuần Giáo phá thành công nhiều chuyên án ma túy

Thứ ba - 22/06/2021 16:44
Thực hiện tháng cao điểm phòng chống ma túy, “Ngày Quốc tế phòng chống ma túy”, “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6” năm 2021, từ đầu năm đến nay Công an huyện Tuần Giáo đã liên tiếp lập chiến công xuất sắc đã phá thành công nhiều chuyên án ma túy.
Đối tượng Phá A Chịa cùng tang vật tại cơ quan Công an huyện Tuần Giáo

Hồi 6h ngày 22/6/2021, tại khu vực bản Nong thị trấn Tuần Giáo, Công an huyện Tuần Giáo phá thanh công chuyên án mang bí số 621C, bắt quả tang 2 đối tượng là Phá A Chịa, sinh năm 1983 và Vàng A Thái, sinh năm 1977 đều trú quán tại bản Năm Ún, xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thu 02 bánh Heroin, 01 xe máy, 02 điện thoại và một số giấy tờ liên quan khác.

Qua khai thác ban đầu đối tượng khai vào ngày 18/6/2021 mua số Heroin trên của một người đàn ông không biết tên ở xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông, với giá 100 triệu đồng/bánh. Đến ngày 22/6/2021, 02 đối tượng mang số ma túy trên đi tiêu thụ thì bị bắt. Hiện chuyên án đang được Công an huyện Tuần Giáo tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Được biết từ đầu năm tới nay, bằng sự mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, Công an huyện đã phát hiện và bắt giữ 64 vụ, 69 đối tượng phạm tội về mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ 64,12g heroine, 906 viên ma túy tổng hợp và 695,01g ma túy dạng đá cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Phối hợp phá thành công 3 chuyên án, bắt 5 đối tượng, tang vật thu giữ 36 bánh Heroin; lập danh sách 1.207 người có sử dụng ma túy./.

Đối tượng Vàng A Thái cùng tang vật tại cơ quan Công an huyện Tuần Giáo

Nguồn tin: