Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2021

Thứ ba - 22/06/2021 16:48
Sáng ngày 22/06, Ban thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lò Văn Cương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo dự và chỉ đạo hội nghị.
image001

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Giàng A Dế- PBT Thường trực Huyện ủy; Vũ Văn Đức- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện;  Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các trường THPT, trung tâm đóng trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021 các chi, đảng bộ đã tích cực, chủ động, tăng cường công tác phối hợp để tham mưu với Thường trực Huyện  ủy, Ban Thường vụ  Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện: Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV,  hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng,  gắn với chủ động phòng chống dịch Covid 19. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, song tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản ổn định; tổng diện tích cây lương thực  10.970,3 ha, đạt 100,1% kế hoạch, tăng 774,8 ha so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng lương thực 6.721,8 tấn, đạt 106,9% kế hoạch, tăng 441,6 tấn so với cùng kỳ năm trước. Tổng đàn gia súc toàn huyện trên 84.700 con; Diện tích nuôi trồng thủy sản 295 ha, đạt 100% kế hoạch. Tổng thu ngân sách địa phương đạt 344.919 triệu đồng, đạt 50,5% dự toán. Tổng chi ngân sách đạt 325.912 triệu đồng, đạt 47,7% dự toán.

Đồng thời, triển khai kế hoạch thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2021, hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận xã Nà Sáy cơ bản đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Chỉ đạo 4 xã gồm Rạng Đông, Pú Nhung, Mường Mùn, Mùn Chung hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận xã cơ bản đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Tăng cường công tác kiểm soát người ra vào địa bàn, các khu dân cư và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19; Lập 03 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện và đã thực hiện kiểm soát được 24.810 lượt phương tiện giao thông, tổ chức khai báo y tế cho 101.160 lượt người. Rà soát, bổ sung thêm 02 khu cách ly tập trung. Cách ly tập trung 260 người và cách ly tại nhà 2.307 người, tình trạng sức khỏe hiện tại của những trường hợp này đều ổn định. Vào tối ngày 21/6, huyện Tuần Giáo cũng đã tiếp nhận 310 công dân tại vùng dịch Bắc Giang về địa phương tại các khu cách ly tập trung thuộc xã Chiềng Đông và Quài Cang.

Bên cạnh đó, Công tác văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục thường xuyên được quan tâm. Quốc phòng, an ninh luôn được đảm bảo và giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trên lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và đề xuất các biện pháp chủ yếu để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

image003

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan tham mưu Huyện ủy, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021, trong đó tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, đề cao tính gương mẫu, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý. Quan tâm công tác phát triển đảng viên, công tác quy hoạch, đào tạo, xây dựng nguồn cán bộ từ huyện đến cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, qua đó tạo sự thống nhất và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, để sớm đưa Nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống./.

Nguồn tin: