UBND huyện họp tổ chức quy tập, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ năm 2022

Thứ hai - 17/10/2022 17:19
Sáng ngày 17/10, UBND huyện đã họp thông qua kế hoạch tổ chức quy tập, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ năm 2022. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Mùa Va Hồ- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí thành viên ban chỉ đạo 24; Các đồng chí lãnh đạo đại diện một số cơ quan liên quan; Các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ 3 xã Toả Tình, Ta Ma và Phình Sáng.
00131 00 00 03 23 Still004

Nhằm thực hiện tốt Đề án 1237 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Điện Biên; phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, trên cơ sở đó tích cực thu thập, xử lý thông tin, tìm kiếm khảo sát, quy tập, truy điệu an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh còn tồn sót trên địa bàn đưa vào an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuần Giáo. Tổ chức lực lượng tìm kiếm quy tập, truy điệu an táng đảm bảo chặt chẽ, chu đảo, nghiêm túc, xác minh kết luận chính xác, quy tập đầy đủ không để tồn sót, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo kế hoạch, UBND huyện sẽ tổ chức quy tập, truy điệu an táng hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính hy sinh trong các cuộc kháng chiến tại khu vực thuộc 3 xã: Toả Tình, Ta Ma và Phình Sáng. Trong đó, xã  Tỏa Tình 02 mộ, xã Ta Ma 01 mộ, xã Phình Sáng 01 mộ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuần Giáo.

Theo đó, từ 7 giờ 30 phút -11 giờ 30 phút ngày 22/11, UBND huyện sẽ tiến hành quy tập 2 mộ thuộc bản Toả Tình và bản Lồng xã Toả Tình; 7 giờ 30 phút -11 giờ 30 phút ngày 23/11, UBND huyện sẽ tiến hành quy tập 01 mộ thuộc bản Phiêng Vang (cũ) nay là bản Phình Cứ, xã Ta Ma và 01 mộ thuộc bản Phiêng Cải, xã Phình Sáng. Quy tập xong đưa về tập kết tại nhà chờ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tuần Giáo; từ 7 giờ 30 phút- 11 giờ 30 phút ngày 24/11 sẽ tiến hành làm lễ truy điệu và an táng liệt sỹ./.

T/h: Ngọc Bích