Hội nghị ban chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ 12 khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 -2026

Thứ tư - 10/01/2024 17:07
Sáng ngày 10/1/2024, Hội LHPN huyện Tuần Giáo đã tổ chức Hội nghị ban chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ 12 khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Dơ- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
20240110 102720

Năm 2023, Hội LHPN huyện Tuần Giáo đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đã thực hiện được 7/9 chỉ tiêu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XXIII.
Trong năm Hội đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các cuộc vận động, các phong trào thi đua có hiệu quả và chất lượng. Bộ máy hoạt động của tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn, số lượng hội viên được nâng cao, nội dung phương pháp được đổi mới. Phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đã được các cấp hội triển khai có hiệu quả, đồng thời vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy nội lực, làm giàu chính đáng, huy động các nguồn vốn của các chương trình, dự án. Duy trì các câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, “Tự tin - Tự trọng - Đảm đang”... góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.
Chỉ đạo các Hội LHPN các cơ sở tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, duy trì phòng trào “ Tổng dọn vệ sinh thôn, bản sạch đẹp” vào ngày 11 hàng tháng. Chỉ đạo Hội LHPN xã Tỏa Tình xây dựng 1 công trình nhà đốt rác tại bản Hua Sa B với kinh phí 2.090.000đ. Thành lập 3 mô hình Câu lạc bộ “3 sạch” với tổng số 60 thành viên tại xã Chiềng Đông, Quài Cang và Nà Sáy. Xây dựng 1 mô hình “ngôi nhà xanh biến tái chế thành hoạt động có ý nghĩa” tại xã Quài Nưa.
Tập trung triển khai, hướng dẫn các cơ sở Hội, đơn vị nữ công tiếp tục duy trì thực hiện các phong trào thi đua: “Mỗi hộ gia đình nông thôn có 1 vườn rau sạch và nuôi từ 10 con gia cầm, 1 con gia súc trở lên”, “ Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “ Hũ gạo tiếp kiểm”...
Công tác nhân đạo từ thiện thường xuyên được các cấp Hội quan tâm trao tặng các suất quà, tiền mặt cho hội viên, phụ nữ, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức trao 6 suất quà trị giá 6.000.000đ cho 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn do Ban cận động Quỹ “ vì người nghèo” tổ chức.
Phối hợp với Chương trình vùng huyện Tuần Giáo phát 110 thùng quần áo với trên 3.000 quần áo các loại cho hội viên, phụ nữ, trẻ em và nhân dân 4 xã dự án (Phình Sáng, Ta Ma, Rạng Đông, Pú Nhung).
Phối hợp với Chương trình Tài chính vi mô cộng đồng (CMF) trao 174 hộp sữa cho 10 cháu nhận đỡ đầu bị ảnh hưởng bởi HIV trị giá trên 20 triệ đồng. Đồng thời phối hợp với Chương trình CSRC và nhóm “Love&Share” trao 19 phần quà và 10.500.000đ tiền mặt cho 19 hộ gia đình phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, yếu thế nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6.
Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, dân vũ, tổ chức các hội thi, thành lập các câu lạc bộ ... Kêu gọi các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn huyện hỗ trợ các mô hình sinh kế cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nghèo phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo để thu hút hội viên vào tổ chức Hội theo phương châm “ Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội” gắn với thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.
Trong năm 2023 với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể BCH hội LHPN các cấp, sự quyết tâm, ủng hộ của hội viên phụ nữ,  đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt được thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội. Tại Hội nghị, Hội LHPN huyện đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023;
20240110 103710

20240110 104131

20240110 103945

20240110 104404

20240110 104624

Hội đã đề nghị Trung ương Hội tặng Bằng khen cho 3 tập thể: Hội LHPN xã Quài Tở, Hội LHPN thị trấn Tuần Giáo, Chi hội Phụ nữ bản Lói, xã Quài Tở. Đề nghị Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích cao trong công tác phụ nữ năm 2023.
T/h: Phạm Tuấn