Tuần Giáo: Khai mạc Giải bóng đá truyền thống thanh niên lần thứ X, năm 2023

Thứ năm - 12/10/2023 08:17
Sáng ngày 10/10, tại sân vận động xã Quài Cang, Huyện Đoàn Tuần Giáo phối hợp với Trung tâm VH,TT-TH huyện tổ chức Giải bóng đá truyền thống thanh niên, lần thứ X năm 2023 là hoạt động chào mừng nổi bật của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong toàn huyện chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Hội Liện hiệp thanh niên Việt Nam 15/10/1956 - 15/10/2023 và chào mừng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về dự có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể huyện, các công ty, doanh nghiệp đóng chân tại địa bàn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Quài Cang cùng hơn 300 người là trọng tài, VĐV tham gia giải đấu

Tham dự giải năm 2023 có 18 đội bóng đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp đơn vị trên địa bàn huyện. Các đội bóng được bốc thăm chia thành 6 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, các đội nhất và 2 đội nhì bảng có điểm số cao nhất sẽ thi đấu vòng bán kết, tứ kết, chung kết.
Ngay sau lễ khai mạc, các đội bóng đã bước vào thi đấu với quyết tâm cao, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các vận động viên thi đấu hào hứng, cống hiến nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp mắt trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Theo kế hoạch giải đấu diễn ra trong 9 ngày từ ngày 10 đến ngày 19/10/2023, đây là cơ hội để cán bộ, ĐVTN giao lưu, thể hiện sức mạnh, đoàn kết của tuổi trẻ; khẳng định sự phát triển của phong trào thể dục, thể thao trong tổ chức Đoàn, Hội. Đồng thời duy trì, đẩy mạnh và phát triển phong trào bóng đá, với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Thông qua giải nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ” trong lực lượng đoàn viên, thanh niên; công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân. Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần thanh niên. Tạo ra khí thế thi đua sôi nổi nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời là dịp để các đội bóng, giao lưu học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết.Qua hoạt động phong trào nhằm tìm ra những nhân tố tích cực để bồi dưỡng, phát triển./.

T/H: Mai Thảo