Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện tháng 10.2023

Thứ năm - 12/10/2023 08:23
Sáng ngày 11/10, Huyện uỷ Tuần Giáo tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp huyện tháng 10/2023. Dự hội nghị đồng chí Trần Bình Trọng- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thảo-UVBTV, Trưởng banTuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc TTCT huyện; Các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; Đại diện lãnh đạo: Các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc.

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt, triển khai các nội dung như: Kế hoạch số 105-KH/HU, ngày 11/9/2023 của Huyện ủy Tuần Giáo về thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 04/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn huyện Tuần Giáo; Kế hoạch số 104-KH/HU, ngày 11/9/2023 của Huyện ủy Tuần Giáo về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn huyện; Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy triển khai: Quyết định số 3831-QĐ/TU, ngày 21/9/2023 của Tỉnh ủy về ban hành Quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và giải quyết tố cáo của tổ chức đảng trực thuộc đảng bộ cơ sở; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy triển khai Đề án số 10-ĐA/TU, ngày 07/9/2023 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt: Chỉ thị số 30-CT/TU, ngày 15/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khoa giáo trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Chỉ thị số 27-CT/TU, ngày 03/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khoa giáo trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
 Định hướng công tác tuyên truyền tháng 10/2023 gồm các nội dung:  Thông tin tuyên truyền các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn huyện, tỉnh, các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật, qua đó tạo sự ổn định về chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; Tuyên truyền kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden từ ngày 10-11/9/2023 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Tuyên truyền kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20 từ ngày 16-17 tháng 9 năm 2023 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Bên cạnh đó, Tuyên truyền chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2022 - 2023 và triển khai năm học mới 2023 – 2024; Tuyên truyền kết quả Hội nghị Nghị sĩ trẻ Toàn cầu lần thứ 9 với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”, được tổ chức từ ngày 14-17/9/2023 tại Thủ đô Hà Nội ; Tuyên truyền kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 trong đó tập trung tuyên truyền về việc chăm sóc cây mắc ca; việc thực hiện các dự án lớn trên địa bàn huyện tạo sự thống nhất và đồng thuận trong thực hiện; các chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện; chú trọng nhấn mạnh những kết quả tích cực, cũng như phân tích, làm rõ những khó khăn, vấn đề còn tồn tại, hạn chế. Phát hiện, biểu dương, cổ vũ các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 ..../.
T/h: Ngọc Bích