Toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng và 60 năm ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng tỉnh Điện Biên.

Thứ năm - 12/10/2023 16:25
Chiều ngày 12/10, Uỷ Ban Kiểm tra Huyện ủy Tuần Giáo long trọng tổ chức toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023) và 60 năm ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng tỉnh Điện Biên (23/10/1963 – 23/10/2023).
Dự buổi toạ đàm có đồng chí Lò Văn Cương - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Dế - PBT Thường trực Huyện ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên lãnh đạo UBKT Huyện ủy các thời kỳ; Các động chí Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XXIII, công chức Cơ quan UBKT Huyện ủy; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn.
KT1
KT2

Tại buổi toạ đàm các đại biểu cùng nhau ôn lại 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra đảng và 60 năm ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng tỉnh Điện Biên. Trong những năm qua, nhận thức sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra Đảng các cấp từng bước được củng cố phát triển cả về số lượng và chất lượng. Các thế hệ cán bộ kiểm tra luôn kiên trì, bền bỉ phấn đấu, rèn luyện, khắc phục khó khăn, ý thức trách nhiệm cao, lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, đoàn kết tận tụy với nhiệm vụ, trung thực, công tâm, khách quan.
UBKT các cấp đã tham mưu cấp ủy, Kiểm tra 63 tổ chức đảng và 66 đảng viên; giám sát 27 tổ chức đảng và 39 đảng viên thuộc diện Huyện ủy quản lý.  UBKT Huyện ủy đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm: 03 tổ chức đảng và 8 đảng viên; kiểm tra  đối với 21 tổ chức đảng; giám sát chuyên đề 15 tổ chức Đảng và 21 đảng viên. Tổng số đảng viên bị thi hành kỷ luật 288 đảng viên bằng các hình thức: Khai trừ 33 đồng chí, Cách chức 01 đồng chí, cảnh cáo 45 đồng chí, khiển trách 209 đồng chí.
Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Lò Văn Cương – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: kỷ niệm ngày truyền thống của ngành Kiểm tra, là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, những thành tựu mà Ngành Kiểm tra đã đạt được trong 75 năm qua nói chung và 60 năm thành lập và trưởng thành của ngành kiểm tra Đảng tỉnh Điện Biên nói riêng. Để tiếp tục phát huy, đồng thời, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm nhằm thực hiện có hiệu quả, hiệu lực công tác kiểm tra thời gian tới, cùng với việc tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, khoá XII và khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các văn bản của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; quán triệt sâu sắc chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư đối với công tác kiểm tra Đảng
KT5

KT3

KT8

KT6

Nhân dịp này, BTV Huyện ủy Tuần Giáo đã tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy, UBKT Huyện ủy qua các thời kì và khen thưởng cho 4 tập thể 5 cá nhân; UBND huyện Tuần Giáo khen thưởng cho 2 tập thể, 5
cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng và 60 năm ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng tỉnh Điện Biên./.