Bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuần Giáo

Thứ tư - 04/10/2023 17:53
Chiều 4/10, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Tuần Giáo tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện năm 2023. Dự, chỉ đạo và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Ngô Quang Tuấn - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Điện Biên; đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Tham dự hội nghị có các đồng chí thủ trưởng cơ quan Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật, văn phòng Bộ CHQS tỉnh cùng tập thể Đảng ủy, Ban CHQS huyện.

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tuần Giáo được nghỉ chờ hưu từ 01/10/2023. Thực hiện Quyết định của Bộ tư lệnh Quân khu 2 về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ cán bộ đối với Trung tá Nguyễn Hữu Nam, nguyên Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Mường Ẳng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tuần Giáo từ ngày 01/10/2023.
Hội nghị đã tiến hành các bước bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tuần Giáo theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Đồng chí Đại tá Ngô Quang Tuấn - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Điện Biên và đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Tuần Giáo đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả của thượng tá Nguyễn Văn Sơn, nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tuần Giáo. Mong rằng trong thời gian về chờ nghỉ hưu theo quy định đồng chí tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và có những đóng góp về mặt quân sự, quốc phòng cho địa phương; Đồng thời chúc mừng, mong muốn trung tá Nguyễn Hữu Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tuần Giáo, trên cương vị mới, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, nhạy bén, cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện làm tốt chức năng tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về nhiệm vụ quản lý nhà nước về quốc phòng, quân sự địa phương; Lãnh đạo, chỉ huy lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trước mắt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành công tác tuyển quân và nhiều nhiệm vụ trọng tâm khác trong những tháng cuối năm 2023./.
PV: Mai Thảo