Ra mắt câu lạc bộ Văn hóa, văn nghệ; ra quân xây dựng bản xanh, sạch, đẹp và hoạt động “Ngày thứ bảy cùng dân” tại bản Ten Hon, xã Tênh Phông

Chủ nhật - 23/04/2023 15:00
Thực hiện Kế hoạch số 81-KH/HU, ngày 29/12/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, sức mạnh dân tộc, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Điện Biên đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập trong giai đoạn mới”. Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND đã đăng ký mô hình tiểu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 với tên gọi “Ngày thứ bảy cùng dân”.
Ngày 22/4, Đảng bộ xã Tênh Phông phối hợp với Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện Tuần Giáo tổ chức ra quân thực hiện mô hình Ngày thứ bảy cùng dân; ra mắt CLB văn hóa, văn nghệ và ra quân xây dựng bản “xanh, sạch, đẹp” tại bản Ten Hon. Dự lễ ra quân có đồng chí Quàng Thị Giang, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Tênh Phông; đại diện các trường học trên địa bàn cùng các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Ten Hon.
11 (1)

IMG20230422093620 01

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực trong phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023.
Trong quá trình thực hiện mô hình “Ngày thứ bảy cùng dân” Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND cùng Nhân dân bản Ten Hon thực hiện một số nội dung như: Tham gia phong trào dọn vệ sinh bản làng xanh, sạch, đẹp; hỗ trợ, hướng dẫn các hộ dân thực hiện thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt. Cùng nhân dân tham gia trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh trên các tuyến đường, xây dựng các con đường hoa. Phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên để vận động xóa bỏ thủ tục lạc hậu, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo khi thế thi đua lao động sản xuất, xây dựng Nông thôn mới trong Nhân dân. Góp phần xây dựng bản Ten Hon, xã Tênh Phông thực hiện mô hình bản Văn hóa Du lịch cộng đồng.
Trong khuân khổ của buổi lễ, diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ; các trò chơi dân gian, thi giã bánh dày…. Nhằm xây dựng bản xanh, sạch, đẹp, Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND đã trao tặng 70 thùng sơn để nhân dân bản Ten Hon thu gom, phân loại rác thải, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng bản ten Hon xanh, sạch, đẹp. Đồng thời cùng nhân dân tham gia trồng được trên 100 cây đào theo trục đường chính, đường nội bản và tại các hộ dân.
IMG20230422093137 01

Thông qua hoạt động này, giúp người dân nâng cao nhận thức về công tác bảo tồn, phát triển các loại văn hóa, văn nghệ của dân tộc Mông; từng bước xây dựng bản văn hóa hướng tới phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã./.

12 (1)

13 (1)